Thời điểm cấp visa du học Úc nhanh nhất là bao lâu?

#1
Có phổ biến hồ sơ xin cấp visa du hoc Uc chỉ trong vòng 1 tuần, không cần phỏng vấn mà vẫn được công ty chuyên trách cấp ngay ngay thức thì nhưng cũng có phổ biến trường hợp bị kéo dài tới một vài 04 tuần rồi mới được gọi tới phỏng vấn. Bởi vậy, một trong những thắc bận rộn lớn nhất khi du học Úc là thời gian cấp visa là bao lâu?

Đây là một câu hỏi mà không dễ dàng có câu giải đáp đúng mực nhất bởi nó còn phụ thuộc tham gia phần nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động thi hành một số việc dưới đây để nâng cao tài năng xét chuẩn y sớm thủ tục du học Úc của chính mình:

1. Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

Vấn đề đầu tiên và cũng chính là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ xin visa. Nhiều bạn thường nghĩ rằng có thể bổ sung các giấy tờ quan trọng sau khi nộp, thực tại thì trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc tệ hơn là hồ sơ bị từ chối.

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Việc này rất đơn giản, bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đi phần lớn.

Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.

2. Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

Việc xin visa Uc du học đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài tháng, nhưng một số người lờ đờ hơn thậm chí phải mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là cỗi nguồn gây nên hầu hết gian nan và chướng ngại cho cho quá trình nhập học của các du học sinh Việt Nam. Bởi vậy, để hạn chế được những rối rắm phát sinh bạn cần phải tự mình tò mò trước các trật tự, kết thúc giấy má đúng theo yêu cầu và nộp trong thời điểm sớm nhất để được xét chuẩn y sớm nhất có thể.

3. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

Trong thời buổi phát triển của công nghệ tin tức, việc nộp đơn trực tuyến đã giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian so với cách nộp đơn truyền thống như trước đây. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

Thông thường thời điểm xét hồ sơ của trường học sẽ rơi vào khoảng 2 đến 4 tuần và bạn sẽ có giấy báo xác nhận. Thời gian xin visa học tập tại nước ngoài Úc trung bình cũng rơi tham gia khoảng 2 - 4 tuần. Vì vậy bạn cần có khoảng thời gian chuẩn bị chí ít 1 - 2 04 tuần để nộp giấy tờ. Nếu bạn chưa sẵn sàng đầy đủ các thủ tục Chẳng hạn như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời điểm là 3 - 4 04 tuần để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho công ty học tập tại nước ngoài

Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung ứng số điện xoại, địa chỉ email để viên chức Đại sứ quán có thể giao thông với bạn dễ dàng hơn.

Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email của các công ty du học ATS để hối hả bổ sung hồ sơ khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.