Thiết kế nhà đẹp cấp 4 đơn giản

#1

Tạo điểm nhấn cho nhà ống

Thiết kế không gian thêm sinh động cho nhà ống ngoài những chức năng cần có là cách các KTS thường dùng để tạo sự nổi bật, làm điểm nhấn sáng tạo, thu hút cho ngôi nhà.

Đặc thù của nhà ống là có bề ngang hẹp, chiều sâu mập nên ngoài sự đồng bộ trong việc bài trí nội thất nhà ống, các mảng nhấn, chi thiet ke nha dep tiết nhỏ trong nhà cũng sẽ khiến không gian nhà game thủ lôi cuốn hơn.

1. Vị trí trung cung

Để xác định trung cung của ngôi nhà không hề khó, đó là vùng trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà. Vị trí này thường được sắp xếp giếng trời hoặc không gian phổ biến chuyển tiếp từ khu vực này sang khu vực khác. Khi biết tận dụng có lí khoảng không này sẽ giúp ngôi nhà nổi bật hơn, gia tăng sinh khí và tránh cảm giác đơn điệu.

Thiết kế giếng trời là một giải pháp khiến cho nhà thông khí, sáng sủa. Luồng gió có thể phân té tới các không gian trong nhà theo cầu thang và trục giao thông. Khu vực này sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà, có thể là thác nước chảy theo mảng tường, vườn khô, tiểu cảnh….hoặc đơn giản thiet ke nha hơn là các vật dụng trang trí nhỏ dại nhưng có tác dụng không hề bé dại là treo tranh tường, tượng, gốm, bình sứ…nhằm thú vị sự để ý của mọi người.

mau nha dep

2. Góc nhà

Góc nhà thường là nơi khó sắp xếp nội thất hay trang trí theo ý muốn của chủ nhân nhưng mà bất kỳ gia đình nào cũng vướng phải, đó là điều tất yếu trong thiết kế. Tuy nhiên, với những ngôi nhà chỉ chú trọng đến những phần diện tích to thì các góc thừa sẽ là nơi tù hãm, tồn đọng bụi bẩn, khác biệt là trong nhà ống hẹp, xu hướng bình thường là kê nội thất sát tường để tiết kiệm không gian.

Có nhiều biện pháp trang trí nhằm lấp đầy các khoảng trống đó và tăng thêm phần nổi bật cho ngôi nhà. Ví dụ, đặt một đèn đứng sát tường tại khoảng trống giữa hai ghế sofa, kiến thiết một tủ trưng bày nhỏ tuổi hoặc bể cá cảnh dưới gầm cầu thang, bài trí tiểu cảnh xanh, treo gương phản quang, tạo kệ bài trí vật dụng nhỏ….sẽ khiến không gian sinh hoạt sinh động, sáng tạo hơn.


3. Trần nhà

Nếu diện tích nhà bé dại nhưng trang trí thái quá sẽ dẫn tới tình trạng rối mắt, không gian càng tù túng hơn, mất cảm giác thoáng và đẹp. Điểm nhấn không chỉ ở tư mảng tường trong nhà và những khu vực ít được dùng nhưng trần nhà cũng là địa điểm tạo điểm nhấn lý tưởng thiet ke nha dep.

Có thể trang trí họa tiết trần nhà như một đám mây trên bầu trời hoặc cầu kỳ hơn với những thi công bằng gỗ, các mảng khối chìm, nổi trên trần hoặc dùng đèn trùm với kiểu dáng độc đáo, lạ mắt. Tương xứng với đó là nội thất trong nhà theo dạng đơn giàn, ít chi tiết, không quá nhiều vật dụng thừa thãi, mất cân bằng và không theo một phong cách chủ chốt nào cả.