Thiết kế đèn trang trí nhà hàng nhỏ ở các thành phố lớn

#1
Thường những mặt bằng nhỏ hẹp cũng gặp phải giới hạn về chiều cao. Chính vì vậy nếu bạn lựa chọn đèn trang trí không phù hợp sẽ khiến cho nhà hàng trở nên u tối hơn trong không gian chật chội. Vì thế, khi thiết kế đèn trang trí hiện đại cho nhà hàng, người quản lý nên chọn các màu ánh sáng tươi sáng, nhẹ nhàng, quy luật bù trừ của màu sắc được thể hiện rõ rệt.


Một gợi ý nhỏ cho bạn, màu của đồ nội thất nên đậm hơn so với màu tường 4, 5 tông. Để tăng chiều sâu cho không gian, khi thiết kế nhà hàng nên lựa chọn màu sơn tường, trần và gạch lát cùng tông với nhau.
Kinh doanh nhà hàng đặc biệt phát triển ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, mức độ đô thị hoá cao khiến các diện tích xây dựng bị chia nhỏ. Đồng thời, quan điểm của những chủ kinh doanh cũng đã đổi khác, một nhà hàng không cần quá bề thế. Theo đó những mô hình kinh doanh nhà hàng nhỏ ra đời và ngày càng phát triển.
Quản lý nhà hàng cần phải bố trí thiết kế thật hợp lý để đảm bảo công năng sử dụng, tránh cảm giác tù túng. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ bạn nên cân nhắc khi thiết kế nhà hàng có không gian nhỏ.
Phân chia không gian hợp lý
Hãy tính toán kĩ càng từ kích thước của mỗi cánh cửa đến từng không gian riêng trong nhà hàng. Vì diện tích nhỏ hẹp nên quản lý nhà hàng cần phải xác định tỷ lệ chi tiết giữa các không gian để đảm bảo tối đa công năng sử dụng. Bạn không thể bố trí khu vực phục vụ rộng rãi để rồi cắt xén khu bếp, không đảm bảo thuận tiện cho nhân viên hoạt động.


Số đông chủ kinh doanh khi thiết kế nhà hàng chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà quên đi sự hợp lý. Chủ nhà hàng nên dành khoảng 50 – 60% diện tích cho khu vực phục vụ, 30% cho khu vực bếp, phần không gian còn lại dành cho khu vực kho và văn phòng. Thông thường, với một nhà hàng bình dân, nhà quản lý nên dành 1,4 -1,8 m2 cho mỗi chỗ ngồi. Với diện tích này, thực khách sẽ cảm thấy đủ thoải mái và đảm bảo đủ thuận tiện cho nhân viên hoạt động.
Phần lớn các nhà quản lý đều nghĩ rằng với một nhà hàng nhỏ, sử dụng các vách ngăn sẽ làm không gian bị chia vụn, và họ thường nghĩ đến giải pháp phá bỏ các vách ngăn. Nhưng thực chất điều đó lại khiến cho không gian nhà hàng trở nên rối và mất cân bằng. Thay vì các vách ngăn kín, hãy thử sử dụng bình phong, thảm, rèm kéo,… Điều này sẽ đảm bảo sự riêng tư giữa các không gian và khiến nhà hàng của bạn rộng rãi hơn.
Các bạn có nhu cầu sử dụng đèn LED chiếu sáng, đèn trang trí đẹp, hiện đại giá tốt, chế độ chăm sóc khách hàng dài hạn, tận tình chu đáo xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty cổ phần Future Light Việt Nam
Cơ sở 1: 92 Vân Hồ 3, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ sở 2: Tầng 3, 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
ĐT: 043 974 0482
Future Light Đà Nẵng
40 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
ĐT: 0511 361 7014
 
#2
Bạn đang băn khoăn lựa chọn kiểu đèn trang trí nào cho không gian nhà bạn? Hãy đến với Future Light để được tư vấn miễn phí nhé