• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Thiết bị đóng cắt Schneider - Rơle nhiệt Tesys là sản phẩm thế nào?

A

annguyen

Guest
#1
Khái niệm của sản phẩm rơ le nhiệt
Relay nhiệt là 1 loại thiết bị đóng cắt Schneider dùng bảo đảm động cơ và mạch điện khỏi sự cố bị quá tải, thông thường sản phẩm này dùng kèm với khởi động từ và công tắc tơ.


Rơ le nhiệt dùng với điện áp xoay chiều lên tới 500V, tần số là 50Hz, sản phẩm mới Iđm lên tới 150A điện áp một chiều tới 440V. Relay nhiệtcó quán tính nhiệt khá lớn nên cần khoảng thời gian để phát nóng. Cho nên, chúng hầu như không tác động tức thời theo trị dòng điện. Rơ le nhiệt không sử dụng để bảo vệ ngắn mạch được vì thế khoảng thời gian làm việc của nó từ khoảng vài giây cho đến vài phút. Nên dùng kèm cầu chảy trường hợp chúng ta muốn bảo vệ ngắn mạch.
>>>Có thể bạn muốn xem về thiết bị đóng ngắt Mitsubishi.

Relay nhiệt làm việc thế nào?
Dựa theo tác dụng nhiệt của dòng điện, hiện nay relay nhiệt dược mọi người sử dụng phổ biến là dòng có kết cấu kim loại kép, nguyên lí hoạt động dựa trên sự khác nhau về độ giãn nở dài của 2 kim loại trong quá trình bị đốt nóng. Bộ phận cơ bản của rơle nhiệt chính là phiến kim loại kép Bimetal thiết kế bằng hai tấm kim loại, một tấm có hệ số giãn nở cao (thông thường dùng thép crôm - niken hay đồng thau), tấm còn lạithông thường dùng invar có 64% Fe, 36% Ni, có hệ số giãn nở thấp.

Hai phiến kim loại này kết hợp cùng với nhau trở thành một tấm bằng cách thức cán nóng hoặc là hàn. Khi đốt nóng, do dòng I phiến kim loại kép sẽ uốn về phía kim loại có hệ số giãn nở nhỏ hơn, có thể dùng ngay cho dòng điện hay là dây điện trở bao quanh. Để độ uốn cong cao yêu cầu phiến kim loại với chiều dài mỏng và lớn. Trường hợp cần lực đẩy mạnh thì chế tạo 1 tấm phiến dày, rộng và ngắn.

Hi vọng với bài viết thiết bị đóng cắt Schneider - Rơle nhiệt tesys của Điện Thành Vinh chúng tôi, khách hàng phần nào hiểu rõ về thiết bị và cách chọn lựa cho công việc của mình được bảo đảm hơn. Nếu mọi người có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết này thiết bị đóng cắt Schneider và những loại thiết bị điện công nghiệp khác, mọi người vui lòng liên hệ văn phòng Điện Thành Vinh qua đường dây 0973.893.001 để được hổ trợ trực tiếp.
 
Top