• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Thật sự an toàn khi thực hiện chỉnh nha niềng răng

  • Thread starter doanthuthao
  • Start date
D

doanthuthao

Guest
#1
Niềng răng giúp bạn có nụ cười tự tin và quyến rũ hơn. Có một câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc : ” Niềng răng có đau không?”. Sau đây là câu trả lời khoa học dành cho các bạn mong muốn niềng răng để có hàm răng đẹp hơn.
Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn khi có ý định chỉnh nha cho hàm răng đều và đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu xem chỉnh nha có đau không .
Như các các bạn đã biết, chỉnh nha thường điều trị trong thời gian dài và tương đối an toàn . Vì thời gian điều trị kéo dài, nên ít nhiều sẽ gây ra một số khó khăn cho các bạn đang mang khí cụ chỉnh nha như mắc cài, khâu ,dây cung ,lò xo ….
Bác sĩ Nguyễn Vũ Thúy Quỳnh ( Khoa Răng hàm mặt-Đh Y Dược Tp.HCM , chuyên nghành chỉnh nha và cắn khớp học ) cho biết : Do nguyên tắc chủ đạo trong chỉnh nha là sinh-cơ học, dựa vào các quá trình thay đổi sinh cơ học của xương cũng như mô mềm vùng hàm mặt diễn ra từ từ dưới tác động của lực chỉnh nha rất nhẹ ( tương đương từ 50gram đến 500gram) để di chuyển răng đến vị trí mong muốn , nên khi điều trị chỉnh nha sẽ không đau, hoặc chỉ có cảm giác ê ,khó chịu thời gian mới tăng lực để di chuyển răng . Nếu khó chịu, ê … bạn có thể dùng 1 viên thuốc giảm đau để thấy dễ chịu hơn.
Ngày nay , tiến bộ của khoa học kĩ thuật và vật liệu trong nha khoa, giúp ích rất nhiều cho điều trị chỉnh nha , làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn, thoải mái hơn và nhanh chóng hơn . Ví dụ như mắc cài tự khóa-self ligating giúp cho công việc điều trị đơn giản tiện lợi hơn, nhanh hơn , dễ chịu hơn “.
Theo chia sẻ của nhiều khách hàng đã và đang chỉnh nha thì trong thời gian đầu mới chỉnh nha , do cơ thể chưa kịp thích nghi với những vật lạ trong miệng ( mắc cài, khâu… ) , nên sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu trong 1-2 tuần đầu tiên. Sau đó cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất và không hề đau chút nào.
Việc chỉnh nha cần thời gian điều trị dài nhưng không đau như mọi người nghĩ , nên các bạn cần kiên trì điều trị thì sẽ có hàm răng đều đẹp, phù hợp với khuân mặt từng người và nụ cười tự tin , rạng rỡ hơn.
1) Vậy chỉnh nha Niềng răng có đau không và có cảm giác ê buốt không?
Khi bạn đã niềng răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên, điều này có thể được thuyên giảm bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một chút nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một thìa muối trong 1 cốc nước ấm và súc miệng mạnh.
Nếu sự đau đớn là nghiêm trọng, bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc bất cứ biện pháp nào để giảm đau tương tự như đau đầu.
Ngoài ra môi, má và lưỡi cũng có thể trở nên bị kích thích 1-2 tuần để trở nên dẻo dai và quen với các bề mặt của niềng răng.2) Cách chăm sóc răng sau khi niềng răng:
Ăn đồ ăn mềm hay thái nhỏ đồ ăn
- Tuần đầu sau khi nắn chỉnh răng, vì phải sở hữu mắc cài trên răng nên bạn sẽ thấy cực kỳ không thoải mái. Nhưng chỉ mất vài ngày đến một tuần, bạn sẽ thích nghi ngay.
- Sau khi nắn chỉnh răng, bạn nhất thiết phải chú ý vệ sinh tốt và kỹ càng hơn trước. Bạn cũng đừng lo ngại vì lúc này bác sỹ thường cung cấp cho bạn 01 bàn chải chuyên dành cho khách hàng chỉnh nha.
- Thời gian điều trị tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, thông thường từ 12-24 tháng vì sau khi răng đã được sắp xếp vào vị trí mong muốn bạn còn phải đeo khí cụ chỉnh nha đó thêm một thời gian nữa để răng cố định thật tốt ở vị trí mới.
Nếu bạn đang phân vân và không biết niềng răng ở đâu tốt thì nha khoa Kim dentistry là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 
Top