• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

tháp giải nhiệt phát ra tiếng rung ồn lớn: nguyên nhân và cách khắc phục

#1
Tháp giải nhiệt phát ra tiếng rung ồn lớn trong quá trình vận hành là một trong những sự cố thường gặp phải khi sử dụng thiết bị. Điều này không những báo hiệu những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra từ bên trong tháp mà còn gây ảnh hưởng xấu tới môi trường làm việc xung quanh. Do đó, người dùng cần sớm tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục sự cố hiệu quả.
Vậy nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi tháp hạ nhiệt Cooling Tower phát ra tiếng rung ồn lớn như thế nào? Mời quý khách hàng cùng tham khảo qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
>>> Xem thêm: Tháp giải nhiệt Yên Phát
Do vị trí lắp đặt tháp không cân bằng
Nếu tháp hạ nhiệt được các đơn vị thi công lắp đặt trên những vị trí có địa hình gồ ghề, lồi làm không bằng phẳng hoặc do đất đá bị rửa trôi khiến nền đất mấp mô bởi điều kiện thời tiết thì có thể dẫn tới thiết bị phát ra những tiếng rung động mạnh, gây tiếng ồn lớn khi làm việc. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này, các đơn vị cần chú ý lựa chọn và khảo sát kỹ lượng vị trí cần lắp đặt hoặc thực hiện gia cố nền móng chắc chắn trước khi thi công nhằm đảm bảo tháp luôn hoạt động bình thường, kéo dài tuổi thọ.
Do vấn đề ở cánh quạt

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tháp giải nhiệt phát ra âm thanh rung ồn lớn khi vận hành. Nếu người sử dụng thay cánh quạt mới cho tháp nhưng lại chọn sản phẩm có kích thước quá lớn thì khi vận hành, cánh quạt sẽ va chạm với vỏ bồn và gây ra tiếng rung ồn lớn. Ngoài ra, nếu cánh quạt tháp hạ nhiệt Tashin, Liang Chi không được lắp đặt chính xác, không cân bằng thì cũng sẽ khiến cho tháp kêu to, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của nhà máy. Với vấn đề này, người dùng chỉ cần chọn mua cánh quạt có độ dài phù hợp hoặc điều chỉnh độ nghiêng của phụ kiện sao cho đúng theo yêu cầu kỹ thuật là được.
Mỡ bôi trơn trong hộp giảm tốc quá ít.

Hộp giảm tốc trong tháp giải nhiệt là bộ phận làm nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay, đảm bảo hiệu quả làm mát nước tốt hơn và giảm tối đa tiếng ồn của thiết bị. Tuy nhiên, trong hộp giảm tốc lại có nhiều chi tiết máy như bánh răng, trục vít cần được bôi trơn đầy đủ thì chúng mới có thể vận hành trơn tru, ổn định và không va chạm, ma sát vào nhau. Do đó, ngược lại nếu thiếu mỡ bôi trơn, trong quá trình vận hành những chi tiết máy này sẽ tạo ra tiếng ồn lớn do sự ma sát lẫn nhau. Vì vậy, quý khách nếu muốn giảm độ rung ồn của tháp thì bạn cần chú ý bổ sung lượng mỡ bôi trơn theo đúng định kỳ cho phụ kiện này.

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả sự cố tháp làm mát nước phát ra tiếng rung ồn lớn khi vận hành. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tận tình, nhanh chóng và miễn phí.

>>> Tin liên quan: Các vấn đề thường gặp khi sử dụng tháp giải nhiệt và cách khắc phục
 
Top