Thăm thú các bảo tàng nức tiếng Đà Nẵng

#1
Đến Đà Nẵng, người mua không chỉ được thưởng ngoạn những danh lam nơi đây, khám phá những điểm du lịch tâm linh nổi danh mà còn được ngược dòng lịch sử với các bảo tàng nổi tiếng cả về vẻ đẹp cũng như những giá trị to lớn địa danh.
Đặt ngay ve may bay Da nang một lần thăm thú các bảo tàng nức tiếng nơi đây nhé


1. BẢO TÀNG CHĂM
Bảo tàng Chăm hay còn gọi là Cổ Viện Chàm là bảo tàng có giá trị lịch sử bậc nhất cả nước. Không khó để bạn tìm thấy bảo tàng có vị trí ở một gò đất cao ngay điểm giao nhau giữa các đường Trưng Nữ Vương, 2 – 9, Trần Phú và đường Bạch Đằng, những con đường tuyệt đẹp nức danh thành phố Đà Nẵng. Đến nơi đây bạn có cơ hội chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc mang phong cách Gothique kết hợp Champa độc đáo gộm chung những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tuyệt mỹ của các nghệ nhân Champa xưa. Không chỉ mang những giá trị văn hóa lâu đời, bảo tàng con mang những giá trị lịch sử về một triều đại hưng thịnh, một nền văn minh rực rỡ miền Trung trong suốt thế kỷ VII cho đến XV. Với gần 2.000 hiện vật lớn nhỏ được làm từ sa thạch, đất nung…theo nhiều bắt mắt nghệ thuật từ trong nhà cho đến sân vườn cũng như các kho lưu trữ, bảo tàng là một bộ sưu tập quý giá nhất về nghệ thuật điêu khắc Chăm, được người mua trong nước và quốc tế hết lòng quan tâm khi du lịch Đà Nẵng.


2. BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG – DI TÍCH QUỐC GIA THÀNH ĐIỆN HẢI

Bảo tàng Đà Nẵng tọa lạc tại số 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ban đầu bảo tàng được xây dựng với mục đích là nơi giáo dục chính trị, văn hóa cho dân cư nhưng hiện nay, bảo tàng đã trở thành một điểm tham quan ấn tượng của thành phố Đà Nẵng. Lấy ý tưởng từ thế đất, bảo tàng được thiết kế như một vòng tay lớn ôm lấy biển khơi với trung tâm là 5 cánh buồm biểu tượng cho thành phố đang vươn ra biển lớn. Với một thể tích đầy chất lịch sử hơn 2.500 tư liệu và hiện vật, bảo tàng tái hiện lại công đoạn hình thành, đấu tranh, xây dựng và phát triển của Đà Nẵng.

3. BẢO TÀNG ĐỒNG ĐÌNH
Ghé thăm bảo tàng Đồng Đình tại đường Hoàng Sa, Phường Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, bạn sẽ được ngắm nhìn một quần thể kiến trúc độc đáo, hài hòa với tự nhiên, nơi được mệnh danh là khu nhà vườn trung du truyền thống của xứ Quảng. Bảo tàng là nơi trưng bày những hiện vật cổ xưa có niên đại từ 100 đến 2500 năm thuộc các nền văn hóa Đại Việt, văn hoá Sa Huỳnh, văn hoá Chămpa, văn hoá Trung Hoa và các nền văn hoá khác trong khu vực. Không chỉ mang những giá trị lịch sử lâu đời, bảo tàng còn mang những giá trị văn hóa nghệ thuật quá khổ với ngôi nhà trưng bày các bộ sưu tập tranh của các họa sỹ Đinh Ý Nhi, Đặng Việt Triều, và các tác giả khác. cho nên, hiện nay bảo tàng Đồng Đình chỉ mở vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần,nếu muốn ghé thăm bảo tàng bạn hãy hệ thống một tour đi Đà Nẵng 4 ngày vào cuối tuần nhé.

4. BẢO TÀNG HỒ CHÍ MINH – CHI NHÁNH QUÂN KHU V


Bảo tàng Hồ Chí Minh tạo lạc tại số 1 Duy Tân, thành phố Đà Nẵng. Bảo tàng là nơi trưng bày và tái hiện lại cuộc đời và sự nghiệp của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh cùng các lực lượng vũ trang quân khu V trong suốt thời kỳ chiến tranh chống thực dân và đế quốc xâm lược. Bảo tàng cũng là một khoảng trống thu nhỏ của thành phố Đà Nẵng, tái hiện sinh động lại đời sống của dân chúng nơi đó. Đến nơi đây, khách hàng sẽ cảm nhận được tấm lòng sắt son, tình cảm sâu nặng của đồng bào, chiến sĩ quân khu V và Bác qua những hiện vật được lưu giữ trong bảo tàng. Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng là nơi được nhiều ngời ghé thăm nhất, mọi người Đà Nẵng đã dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc một khoảng xanh trong tim mình và giữa lòng thành phố biển

Với giá vé máy bay vietnam airline đang ưu đãi cho hành trình bay tới Đà Nẵng. Liên hệ hotline 1900 6432 để đặt vé rẻ ngay hôm nay nhé