thạc sĩ quản trị kinh doanh trong mắt những nhà tuyển dụng

#1
Hiên nay, thị trường tuyển dụng ứng viên MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh là một trong những thị trường năng động và linh hoạt nhất toàn cầu cho tất cả các ngành. Các ứng viên dễ dàng tiếp cận tốt nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến tài chính, kế hoạch, kinh doanh, marketing, quản trị bán hàng...
Các nhà tuyển dụng cho biết,họ sẵn sàng đón nhận và ưu tiên ứng viên MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh hơn vì các ứng viên này được đánh giá có tư duy làm việc tốt hơn, giàu kiến thức và kinh nghiệm cũng như kỹ năng về quản trị.
Các công ty nhận ra rằng, tuyển dụng các ứng viên MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh là một sự lựa chọn khôn ngoan vì họ được trang bị những kỹ năng chuyên môn chuyên sâu, có khả năng ngôn ngữ và giao tiếp đa văn hóa. Bên cạnh đó, sự hiểu biết về chiến lược kinh doanh sẽ mang đến những đóng góp đáng kể cho thành công của doanh nghiệp.
Tuy các nhà tuyển dụng của các công ty hàng đầu luôn đánh giá cao những ứng viên tốt nghiệp MBA, nhưng điều nhà tuyển dụng thực sự mong đợi ở các ứng viên MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh thực sự là gì?
Khả năng nhìn xa trông rộng
Với một ứng viên MBA cao học quản trị kinh doanh, khả năng đánh giá hiện trạng của công ty qua các thông số về tài chính là kỹ năng đương nhiên phải có, nhưng đó không phải tiêu chí hàng đầu của nhà tuyển dụng.
Điểm mấu chốt doanh nghiệp cần, đó là ứng viên phải có khả năng hiểu rõ các số liệu này và nhìn thấy ý nghĩa của nó trong nhiều kịch bản thị trường khác nhau, cũng như diễn biến của nó trong môi trường kinh doanh thự
Chuyên gia về giải pháp
Bản thân tấm bằng MBA cao học quản trị kinh doanh không phải là một tấm vé chắc chắn để giúp ứng viên đứng ở vị trí quản lý. Nhà tuyển dụng kỳ vọng cá cứng viên MBA có thể giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty và tạo ra những thay đổi cần thiết. Họ cần một chuyên gia có khả năng đóng khung và cô lập vấn đề, sau đó giải quyết chúng một cách rố tráo và triệt để.
Kinh nghiệm thực tiễn
Thật ra có rất nhiều ứng viên quyết định tích lũy một vài năm kinh nghiệm trước khi quay về học MBA thạc sĩ quản trị kinh doanh . Có được tấm bằng MBA cao học quản trị kinh doanh là cả một quá trình trau dồi và phấn đấu, tuy nhiên ứng viên cũng phải thể hiện được các kỹ năng trong thực tiễn để nâng cao khả năng cạnh tranh khi tìm việc.
Trên thực tế các công ty hàng đầu luôn quan niệm“chọn mặt gửi vàng”.Một tấm bằng MBA uy tín cùng kinh nghiệm phân tích, giải quyết vấn đề vượt trội sẽ giúp ứng viên nổi bật và chiếm được nhiều ưu thế.
Lời kết
Mặc dù có những tiêu chí đánh giá như trên, thực tế lại không hoàn toàn có một công thức chung nào cho việc lựa chọn và tuyển dụng ứng viên MBA cao học quản trị kinh doanh. Vì ngoài kiến thức- kỹ năng - kinh nghiệm, khả năng tư duy khác biệt và đột phá trong kinh doanh của mỗi cá nhân là hoàn toàn khác nhau. Khi bạn chứng tỏ được sự vượt trội của mình, nghĩa là bạn đã dành được sự ưu tiên hàng đầu trong mắt các nhà tuyển dụng.