• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tên miền là gì? Tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền

C

caothinhbn

Guest
#1
Kiểm tra tên miền là cần thiết vì nhiều lý do, nhưng bạn cần phải hiểu chính xác kiểm tra tên miền là gì? Vì sao phải kiểm tra tên miền? Kiểm tra tên miền ở đâu tốt nhất? Để trả lời cho những câu hỏi này, thì dưới đây là bài viết nói về tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền.Tên miền là gì?

Trước khi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc kiểm tra tên miền, thì chúng ta cần phải hiểu về tên miền và lợi ích nó mang lại. Một tên miền là địa chỉ của website và nó là cần thiết khi bạn muốn khởi động trang web của bạn trên internet. Tên miền cũng quyết định vào thành công cho doanh nghiệp hoặc cá nhân của bạn. Bạn có thể đăng ký tên miền trước và sử dụng nó khi nào bạn cần, miễn là bạn phải gia hạn để tiếp tục sở hữu tên miền đó. Cho nên bạn vẫn có thể bán tên miền mà bạn không có kế hoạch sử dụng và bạn sẽ được gọi là một đại lý bán lẻ tên miền. Khi bạn muốn sở hữu một tên miềnthì việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra tên miền xem nó có săn hay không và bước tiếp theo là phải đăng ký nó để trở thành chủ sở hữu tên miền.

Tầm quan trọng của kiểm tra tên miền

Kiểm tra tên miền trở nên rất cần thiết và bạn cần phải kiểm tra xem tên miền đó đã được đăng ký bởi một người khác hay chưa. Bạn chỉ có thể làm điều này trên các website của các công ty đăng ký tên miền. Khi bạn tìm thấy rằng tên miền được thực hiện, bạn có thể thay đổi tên miền của mình lại một chút bằng cách sử dụng dấu gạch nối để làm điều này.Nhưng nếu bạn muốn có một tên miền hoàn toàn độc đáo, bạn sẽ phải tìm kiếm lại từ đầu. Cuối cùng, bạn sẽ đến với một tên miền mà bạn có thể tự hào. Khi bạn muốn tiến hành kiểm tra tên miền trên internet, bạn có thể sử dụng các công cụ WHOIS và bạn sẽ có các thông tin về tên miền có sẵn hay đã được đăng ký mà bạn muốn tìm. Và khi bạn kiểm tra tên miền bằng công cụ trực tuyến WHOIS, thì bạn có thể tìm hiểu những người sở hữu tên miền đã được đăng ký. Nếu bạn muốn mua lại tên miền đó thì bạn có thể liên lạc với người đó thông qua thông tin mà WHOIS cung cấp.

Thông tin này có chứa các địa chỉ liên lạc và thông tin cá nhân khác của chủ sở hữu tên miền. Thông tin này được công bố cho mọi người bởi vì các cơ quan quản lý internet đòi hỏi nó phải là như vậy. Có nhiều lý do cho quy định này và một trong những lý do chính là để ngăn chặn hoạt động tội phạm và hoạt động bất hợp pháp mà có thể xảy ra liên quan đến internet.

Vì lý do này, nhiều người đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền riêng để giúp đối phó với vấn đề này mục đích là không muốn tiết lộ danh tính và không muốn bị spam hoặc có thể là phi pháp. Các thông tin bị ẩn đi và bạn không thể thấy chúng và các chủ sở hữu tên miền vẫn sẽ được thông báo về những người muốn có các thông tin. Các chủ sở hữu có thể lựa chọn những người mà họ muốn giao tiếp để bán lại tên miền. Do đó tên miền kiểm tra là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn muốn liên hệ với chủ sở hữu tên miền vì lý do mua lại tên miền để kinh doanh. Nhưng bạn cần phải ghi nhớ là cần phải sử dụng các thông tin một cách đúng đắn để không bị vi phạm pháp luật. Có những người sẽ bỏ qua lời khuyên này và họ sử dụng tên miền với mục đích vi phạm pháp luật. Cuối cùng họ phải gánh chịu hậu quả trước pháp luật.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Bạn đang không biết nên đăng ký tên miền giá rẻ ở đâu tốt nhất, bạn hãy tìm đến nhân hòa. Đây là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ: tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ, thiet ke web ban hang…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Không dừng lại ở đó bạn có biết tháng 9 này đang có sự kiện gì tại nhân hòa không, một sự kiện lớn nhất trong năm mà nhân hòa muốn tri ân khách hàng khi sử dụng và đăng ký tên miền. Bạn hãy tham khảo thêm tại đây:

https://nhanhoa.com/khuyen-mai/

 
Top