Tên miền là gì? Những sai lầm khi đầu tư tên miền cần tránh

#1
Trước khi vào bài viết, Tôi muốn các bạn tham khảo qua vòng đời tên miền. Tại đây

Tên miền là gì?

– Tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

– Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

– Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.Những sai lầm khi đầu tư tên miền cần tránh

1. Chưa hiểu rõ giá trị của từng tên miền, dẫn đến bỏ lỡ nhiều domain đẹp, hoặc mua phải những domain mà sau này bạn chỉ muốn bỏ đi.

2. Quá bận không chịu vào kiểm tra email thường xuyên để xem thông tin hết hạn. Đến khi vào kiểm tra lại thì tên miền đã có chủ sở hữu mới.

3. Tiêu nhiều tiền của vào những dot không phải .COM hay .VN; Ví dụ: .mobi, .ws, .asia, .tv,.. và đến nay thì chắc ai cũng biết kết quả của các loại tên miền này.

4. Bán 1 tên miền tốt với giá rẻ và người mua bán lại với giá gấp nhiều lần như thế.

Hay chỉ bán 1 dot, những dot khác (cùng tên) không biết bán cho ai ==> Mua/bán cả cụm

5. Để tự động gia hạn (auto renew) tất cả tên miền, thay vì thanh lọc bớt những tên miền không còn giá trị.

6. Không chịu tìm kiếm những nhà đăng ký tên miền giá rẻ. Tiêu tốn một khoản tiền lớn trong khi bạn có thể đàm phán giảm giá khi mua một lượng lớn tên miền.

7. Bỏ một số tiền kha khá ra ẵm 1 em tên miền (tưởng là tốt), mãi không bán được, hoặc phải bán với giá rẻ mạt.

8. Không may sử dụng dịch vụ tên miền tại những nhà cung cấp hỗ trợ kém

9. Mua bán tên miền với người dùng tài khoản Paypal phi pháp.

10. Không đưa tên miền vào sử dụng để kiếm thêm ít tiền (Parking, cho thuê,..) mà để domain ở trạng thái “bỏ hoang” hoặc “Under construction”.

11. Quá tin tưởng vào các công cụ Phân tích, đánh giá tên miền và phạm phải sai lầm. Công cụ chỉ là để tham khảo, bạn nên hỏi ý kiến của các domainer khác.

12. Không có chiến lược Bán hoặc Kinh doanh tên miền đang sở hữu.

13. Mua lại tên miền có PR hoặc Alexa rank giả mạo với quá cao.

Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảoserver – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia rẻ, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm ship hàng giá rẻ hà nội uy tín chất lượng