• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào

P

penguins06

Guest
#1
Niềng răng là một quy trình yêu cầu sự cần mẫn và chịu đựng trong một khoảng thời gian tương đối dài 2 tới 3 năm. Và việc niềng răng có diễn ra suôn sẻ hay không có đạt được hiệu quả như ước định hay không còn tùy thuộc nhiều vào yếu tố bệnh nhân cũng như mức độ tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Việc nhổ răng khi niềng răng cũng là một chỉ định rất thường gặp trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Và những trường hợp có tình trạng răng miệng phức tạp sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ răng hay nói một cách khác là tạo khoảng trống để niềng răng. Vậy tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào ?

Hầu hết những đối tượng cần phải tạo khoảng trống để niềng răng thường là những trường hợp có tình trạng răng miệng phức tạp. và những trường hợp này đều được liệt kê vào danh sách những trường hợp niềng răng khó. Để đạt được hiệu quả cao sau thời gian điều trị, với những trường hợp này bác sĩ thường chỉ định tạo khoảng trống để niềng răng.

Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào ?

Việc tạo khảng trống để niềng răng tại nha khoa Đăng Lưu thường được bác sĩ thực hiện qua 2 cách : Nới rộng cung hàm hoặc mài kẽ răng.

♦ Nới rộng cung hàmPhương pháp nới rộng cung hàm phụ thuộc vào tình trạng phát triển và thời gian tăng trưởng của xương hàm. Một khi xương hàm không còn phát triển thì việc nới rộng cũng bị giới hạn.

Khi răng bị hô nhiều quá hoặc móm quá nhiều thì việc nới rộng cung hàm cũng không giải quyết hết hô hoặc móm thì chỉ có thể nhổ răng để tạo khoảng trống để di chuyển răng dễ dàng hơn.

♦ Mài kẽ răng

Mài kẽ răng cũng là một giải pháp nhằm tạo khoảng trống cho răng nhưng hoàn toàn không thể lạm dụng quá nhiều và không phải răng nào cũng mài được.

Khi khoảng trống cần thiết để giúp chỉnh răng hô, móm, lệch lạc, chen chúc không thể tạo bằng cách mài kẽ răng hoặc ít bởi nới rộng cung hàm thì việc nhổ răng là điều chắc chắn.Dù ở cách nào đi nữa thì với những tình trạng răng miệng phức tạp thì việc nhổ bở bớt một vài chiếc răng trước khi niềng vẫn là một chỉ định sáng suốt nhất nhằm có được răng răng sau điều trị đều đặn và đẹp với khuôn miệng thẩm mỹ. Bạn nên thảm khảo thông tin kỹ lưỡng thông tin niềng răng ở đâu tốt để có thể tìm được bác sĩ chỉnh nha giỏi tiến hành cho bạn.

Trên đây là 2 cách tạo khoảng trống để niềng răng thường được sử dụng tại nha khoa Đăng Lưu. Để được niềng răng hiệu quả và để xác định xem răng miệng mình có cần thiết phải tạo khoảng trống để niềng hay không thì lên hệ ngay nha khoa chúng tôi nhé. Bên cạnh đó vấn đề niềng răng giá bao nhiêulà vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm.

Niềng răng mắc cài Inox: 22 – 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ: 28 – 36 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed): 32 – 38 triệu.
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ: 32 – 45 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng Damon Clear: 40 – 55 triệu
Niềng răng không mắc cài Clear Aligner: 35 – 55 triệu.
Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner: 40 – 60 triệu.
Niềng răng không mắc cài Invisalign: 70 – 120 triệu.
Niềng răng mặt trong: 90 – 150 triệu.

Nguồn: Tạo khoảng trống để niềng răng bằng cách nào
 
Top