tạo đểm nhấn cho khoảng không văn phòng

#1
Việc xếp đặt không thuần tuý chỉ là đặt đồ đoàn nội thất văn phòng vào một cách ngẫu hứng mà cần phải có tính toán để tạo được vẻ đẹp cũng như sự thoải mái, tiện nghi trong sinh hoạt.

Căn phòng của bạn sẽ trở nên mời gọi và vấn sự chú ý hơn nếu bạn tạo được điểm nhấn và biết cách sắp xếp nội thất, đồ trang hoàng xung quanh điểm nhấn đó.

Điểm nhấn của căn phòng có thể là một chi tiết kiến trúc hình thành từ khi thiết kế nội thất, nhưng đa phần thì chúng được tạo nên trong quá trình trang hoàng bằng việc sắp xếp những bức tranh, chọn nơi đặt vật trang hoàng hoặc đồ nội thất độc đáo.

Hãy nhìn tổng thể căn phòng trước khi đưa ra quyết định điểm nổi trội nhất của căn phòng. Đó có thể là chiếc lò sưởi, một khung cửa sổ có khung cảnh tự nhiên bên ngoài xinh đẹp, hay một tủ sách “build –in”. Đây thường là những điểm nhấn trong kiến trúc của căn phòng.

giả dụ trong phòng không có điểm đặc biệt gì về kiến trúc, thì đồ dùng nội thất lớn nhất trong phòng sẽ thản nhiên trở thành nơi cuốn ánh mắt nhiều nhất. thành thử hãy tận dụng nó.

Những đồ trang hoàng bắt mắt, những màu sắc ấn tượng hay những hoa văn độc đáo đều có tác dụng mời gọi thị giác. bởi vậy, hãy tự tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng việc hướng sự chú ý đến những tác phẩm nghệ thuật, những bình hoa kiểu cách hay những tấm thảm có hoa văn lạ mắt.

Điểm nhấn của căn phòng phải là điểm trước hết mà bạn nhìn thấy khi bước vào phòng. Hãy vắt sắp xếp những đồ dùng nội thất xung quanh điểm chính này.

Nếu bạn xác định mặt lò sưởi hay kệ sách sẽ làm điểm nhấn cho căn phòng, hãy đặt lên đó một đôi giỏ cây xanh hoặc những đồ trang trí để làm đẹp chúng.

phải căn phòng của bạn may mắn sở hữu một cửa sổ nhìn ra khung cảnh tươi đẹp bên ngoài, bạn có thể tận dụng vị trí “đắc địa” này để tạo cho mình một điểm nhấn ấn tượng. Đó có thể là một bàn trà đẹp, một nơi đọc sách khích hay nơi đặt bộ sofa tiếp khách để “khoe khéo” vẻ đẹp bên ngoài.

Một bức tường tại trung tâm căn phòng được sơn màu, hoặc dán giấy dán tường khác hẳn với phần còn lại, và treo những bức tranh, sắp xếp đồ trang trí, đồ dùng một cách hợp lý.

Hãy dùng ánh sáng để tăng thêm sự vấn cho điểm nhấn đó. tỉ dụ, dùng ánh sáng cho những bức tranh, ánh sáng tại những khoảng tường có màu sắc dị biệt, hay ánh sáng tụ hợp vào một đồ trang hoàng đẹp nào đó… Bạn có thể xem thêm tại các mẫu ghế da cao cấp , bàn văn phòng, ghế văn phòng,... đang được bán tại web Công ty Nội Thất Long Phát.