Tận dụng vách ngăn để văn phòng thêm đẹp hơn

#1
Văn phòng là nơi họp mặt khách hàng và đối tác làm ăn do vậy đây là bộ mặt của cả doanh nghiệp, nó quyết định rất lớn tới sự thành công của các dự án trong tương lai. Như chúng ta đã biết, cuộc gặp mặt đầu tiên thực sự rất quan trọng, vậy tại sao không tạo ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng đối tác bằng cách thiết kế một văn phòng đẹp và hiện đại nhất có thể.Một thiết kế đẹp được tổng thể từ nhiều yếu tố tạo thành nhưng chung quy lại cũng chỉ muốn tạo ra không gian sang trọng hiện đại cho văn phòng và không gian làm việc sáng tạo và thoải mái cho nhân viên. Vì thế ViệtGlass tóm gọn ra 2 yếu tố quan trọng nhất:

1. Yếu tố thẩm mỹ

Văn phòng đẹp là văn phòng có màu sắc hài hòa tinh tế, không chói lóa không sặc sỡ, mà nó phải là màu sắc chủ đạo của công ty nói lên thương hiệu mà doanh nghiệp đang xây dựng. Khi thiết kế nội thất thì các màu sắc nội thất cũng phải lưu ý để hòa hợp với cả tổng thể văn phòng, chọn màu để không bị chìm màu lẫn nhau. Một điểm mà ít ai chú ý tới đó là nếu như cần một không gian yên tĩnh như hoạt động nghiên cứu hay nghỉ ngơi thì nên chọn màu dịu dàng không sặc sỡ gây chói mắt không tập trung được. Còn với phòng cần sáng tạo thì chọn màu sắc mạnh mẽ kích thích sự sáng tạo thể hiện sự năng động cá tính.

2. Yếu tố công năng sử dụng

Văn phòng sang trọng thường nhờ vào ánh sáng tạo ra vì vậy ta cần chú ý vào việc lắp các loại đèn chiếu sáng trên cao, thường nên chọn loại ánh sáng trắng là phù hợp nhất. Mẹo nhỏ mà ít người chú ý tới là thay vì sử dụng các loại vách ngăn bình thường thì nên làm vách ngăn văn phòng để có được hiệu quả tốt nhất về ánh sáng cũng như tiết kiệm được điện năng. Ánh sáng trắng của đèn điện kết hợp với vách ngăn bằng kính tạo nên một không khí sang trọng và hiện đại không ngờ.

Ngoài ra mỗi phòng nên có màu sắc riêng. Ví dụ phòng tiếp khách thì đặt gần cửa chính, màu nhẹ nhàng tạo sự sang trọng và gần gũi nhất. Phòng làm việc của nhân viên thì xếp đặt theo khối để vừa tạo sự riêng tư lại vừa gần gũi dễ trao đổi với nhau khi có công việc cần thiết. Điều này sẽ được giải quyết đơn giản nhất bằng cách dùng vách ngăn bằng kính cường lực. Phòng của sếp thì chọn gam màu đậm mang cảm giác mạnh mẽ uy quyền hơn…

Trên đây là những lời khuyên mà chúng tôi thường chia sẻ cho đối tác và khách hàng để có được một văn phòng hiện đại chuyên nghiệp nhất. Ngoài vách kính cho văn phòng chúng tôi còn là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bồn tắm đứng với hơn 3000 dự án đã thực hiện khắp cả nước, đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của bạn.