• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Tại sao du học sinh bị áp lực từ phía họ hàng khi trở về nước

S

seobookin

Guest
#1
Đi du học theo nguyện vọng của bố mẹ, muốn con cái được học hành nâng cao kiến thức, gia đình cũng có chút điều kiện đủ để giúp tôi có thể chi trả tất cả chi phí du học Mỹ 2 năm trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ. Tại sao tôi không chọn học đại học, bởi tôi biết chi phí học tập rất đắt đỏ nên tôi đã tìm hiểu các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ đào tạo chất lượng rất tốt, mà lực học tôi trong nhiều năm qua cũng không quá là giỏi và bản thân tôi biết tôi không thông minh. Học xong cấp 3 là thời gian tôi chuẩn bị làm thủ tục đi Mỹ học, họ hàng bạn be ai cũng mừng chia sẻ niềm vui với tôi và gia đình vì tôi là đứa đầu trong họ được du học Mỹ, nở mày nở mặt cho dòng họ sau này làm nên nghiệp lớn.


2 năm du học Mỹ Seattle Central Community College chuyên ngành quản trị kinh doanh tôi đã được học rất nhiều kiến thức, được đi thực tập tại công ty làm mảng sản xuất vải cao cấp. Ngoài ra, tôi cũng đã trốn đi làm thêm bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Sau khi học xong tôi quyết định trở về nước luôn, bố mẹ cũng có mỗi mình tôi cũng rất nhớ gia đình mình.


Trở về nước trong niềm hân hoan của gia đình, bạn bè và họ hàng, ai cũng mừng tôi đã đi du học Mỹ trở về nước, rồi chắc sẽ làm vị trí này, vị trí kia khi mà tuổi đời lúc đó của bản thân tôi mới có 21 tuổi. Ở cái tuổi 21 bạn bè mình vẫn đang học đại học, đứa thì đã lấy chồng tôi về nước muốn tìm công việc phù hợp cho bản thân. Sau về nước, tôi muốn tự lập nên tìm việc làm tại công ty thời trang, hay công ty xuất nhập khẩu, nửa năm làm việc với mức lượng 8 triệu tại Hà Nội cũng chỉ đủ để cho bản thân tôi sinh hoạt, mỗi lần về quê gặp họ hàng các cô, các bác lại hỏi cháu đang làm gì rồi, chức vụ giám đốc chưa? Xem có công việc nào phù hợp giới thiệu cho con bác vào công ty cháu làm với?... Tôi nghĩ chả nhẽ cứ đi du học về làm sẽ được chức này chức kia. Sau nhiều lần suy nghĩ bản thân mình muốn gì và yêu thích gì? Tôi đã nghỉ việc và sử dụng số tiền tiết kiệm được cùng với vay thêm bận bè và quyết định kinh doanh online mỹ phẩm theo đúng sở thích và đam mê của mình. Cũng đã nhiều người nói rằng sao du học Mỹ về đi bán hàng, tôi chỉ mỉm cười và tự tin với quyết định kinh doanh của mình.
 
Top