Tại sao bạn nên theo ngành y dược

#1
Là một trường đạt chuẩn quốc gia Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo Dược sĩ cao đẳng và Y điều dưỡng phạm vi tuyển sinh toàn quốc

Ngành dược là ngành nghề có thu nhập cao cũng là một công việc khá tốt,có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi thế nên có câu “nhất Y nhì Dược”.

Ngành dược là ngành học nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược đã có từ hàng nghìn năm và hiện nay là một môn khoa học xuất phát từ những quan điểm và việc sử dụng các loại thuốc trị liệu ở thế kỷ 19. Ngày nay,ngành dược là một ngành cao quý và ngày càng có tầm ảnh hưởng quan trong đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hiện nay nhu cầu về nhân lực ngành dược rất lớn,rất nhiều vốn được đầu tư vào ngành này,vì vây sinh viên tốt nghiệp ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công ty Dược vốn đầu tư nhà nước luôn có sẵn các trung tâm dịch vụ sức khỏe quốc gia,trung tâm này sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Trong công tác đào tạo,ngành dược thường tốn kém và đòi hỏi thời gian học tập khắt khe. Thế nhưng,đây là ngành nghề ổn định về thu nhập và việc làm. Nếu biết cách tích lũy kiến thức,người theo đuổi ngành dược sẽ không phải lo lắng về cơ hội tìm việc làm.

Nếu yêu thích ngành này thì các bạn có thể đăng ký than gia khóa học hệ chính quy Cao đăng Dược của khoa Y- Dược trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội..

Phương thức tuyển sinh năm 2015 củaCao đẳng Dược, Y điều dưỡng

Năm 2015 hòa cùng với sự chuyển mình mạnh mẽ của cả nền giáo dục Việt Nam khi lần đầu tiên Bộ GD&ĐT gộp 2 kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi CĐ, ĐH thành 1 kì thi chung thì nhà trường cũng đã có nhiều thay đổi trong khâu tuyển sinh đầu vào mở rộng cơ hội được học tập cho các bạn trẻ yêu thích ngành Y, Dược. Cụ thể năm 2015 Khoa Y Dược nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Y điều dưỡng chính qui theo 2 hình thức như sau:

Phương thức 1:
Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng dựa trên kết quả của kỳ thi quốc gia và ngưỡng điểm tối thiểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
Thời gian đào tạo: 03 năm học tập trung, cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Dược, Y điều dưỡng chính quy.

Phương thức 2:

Xét tuyển 50% chỉ tiêu cao đẳng dựa vào kết quả học tập bậc THPT hoặc tương đương theo các tiêu chí sau:
– Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT
– Điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5.5 trở lên.
– Xếp loại hạnh kiểm lớp 12 từ loại khá trở lên.
Phương thức đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược, Y điều dưỡng của thí sinh:
Bước 1: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về trường bằng 1 trong 2 phương thức ở trên, thí sinh có thể đến đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc gửi hồ sơ về trường qua đường chuyển phát nhanh của bưu điện tới Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội: Tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội (bên cạnh trường Đại học điện lực HN). Chi tiết liên hệ tư vấn tuyển sinh: 0904.620.983 (cô Hà); 0918.843.356 (Thầy Lâm)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y, Dược năm 2015:

Năm 2015 nhà trường đã thống nhất phương án tuyển sinh liên tục từ 25/5/2015 đến hết chỉ tiêu được Bộ GD&ĐT giao năm 2015.
Sau khi nhận được hồ sơ xét tuyển của thí sinh, Nhà Trường tiến hành kiểm tra hồ sơ, tiến hành xét tuyển theo các tiêu chí đã nêu ở trên vàc công bố danh sách thí sinh trúng tuyển và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh.
Thí sinh nhập học theo thời gian cụ thể trên giấy báo trúng tuyển của trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y, Dược năm 2015 gồm:

1. Phiếu điểm kết quả thi cao đẳng, đại học (nếu có)
2. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015,
3. Bản sao hợp lệ học bạ THPT,
4. Phong bì có dán sẵn tem (ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ thông báo kết quả xét tuyển),
5. Lệ phí tuyển sinh theo quy định chung của Bộ GD-ĐT: 30.000 đồng.

Văn phòng tuyển sinhCao dang Y Ha Noi:

Địa chỉ nộp hồ Cao đẳng Dược, Y điều dưỡng: Văn phòng tuyển sinh, Tầng 3, nhà A, số 236 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội (bên cạnh trường Đại học điện lực HN).
Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 04.6253.6611 – 0904.620.983 (cô Hà); 0918.843.356 (Thầy Lâm)