Tác động của nhiệt độ tới máy nén khí

#1
Nhiệt độ·

Nhiệt độ bên ngoài của môi trường có ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của may nen khi . Do khí nén được lấy trực tiếp từ bên ngoài, nạp vào đầu nén có nhiệt độ khá cao thêm vào đó là nhiệt độ phát sinh từ quá trình nén cũng gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc và chất lượng đầu nén của may nen ki.

· Nếu nhiệt độ bên ngoài khu vực máy làm việc quá cao sẽ khiến cho tuổi thị của máy giảm đáng kể, chất lượng dầu bôi trơn đi xuống, các chi tiết hoạt động với khả năng ma sát cao. Chính vì thế khi lắp đặt nên chọn những vị trị khô thoáng, có mái che chắn, tránh cho máy không bị ảnh hưởng trực tiếp từ bên ngoài môi trường.

Bụi bẩn

· Có thể là bụi tự nhiên hoặc bụi do môi trường làm việc sinh ra như ở các nhà máy sản xuất xi măng, bột mì…

· Bụi bẩn quá nhiều làm tắc nghẽn các hệ thống lọc, bụi chui vào bên trong máy làm tắc nghẽn chi tiết, bịt kín các đường răng.

· Để đảm bảo tốt nhất nên lắp đặt thêm các hệ thống bộ lọc cho máy, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tránh bị tắc nghẽn lọc

· Bụi bẩn, độ ẩm và nhiệt độ là 3 yếu tố chính của môi trường có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động và chất lượng công việc của máy. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có những phương pháp nhất định giúp người tiêu dùng có thể giảm thiểu được sự ảnh hưởng trong công việc


Độ ẩm của môi trường đối với

Trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy nén thì nhiệt độ và độ ẩm là 2 yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới hoạt động của máy, trong khi đó nước ta lại có nguồn ẩm tương đối cao, vì vậy nhu cầu tránh ẩm là rất cần thiết.

Những tác hại mà độ ẩm có thể gây ra tại máy nén:

- Làm cho các bộ phận kim loại bị han gỉ

- Dầu máy có khả năng oxy hóa cao , và giảm khả năng bôi trơn của dầu

- Đối với những máy nén đầu tuabin có thể tạo nên cặn bùn, gây tắc nghẽn cho đường ống dẫn, thúc đẩy nhanh quá trình hư hỏng ở ổ bạc và một số chi tiết cần bôi trơnNếu bạn đang có nhu cầu mua mộ trong các sản phẩm trên vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua :

SĐT: 0974-885-125 gặp Mr Vượng để được tư vấn

Website : maynenkhipro.vn

Địa chỉ công ty : Số 6 ngõ 15 đường Ngọc Hồi, P.Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, HN

Tags: may lam lop xe ga giá rẻ