• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

SỤP MÍ BẨM SINH – KHÔNG CẨN PHẢI BẬN TÂM NỮA

N

ntoan

Guest
#1
Nhận biết sụp mí bẩm sinh qua những biểu hiện nào?

Hiện tượng sụp mí bẩm sinh là biểu hiện sa xuống của mi trên thấp hơn so với mức bình thường: ”thông thường bờ mi trên che phủ phía bên trên của giác mạc 1-2mm”.Hiện tượng sụp mí bẩm sinh không những hạn chế tầm nhìn mà còn tác động đến nét đẹp thẩm mỹ của người mắc phải. Người bị sụp mí bẩm sinh thường có biểu hiện buồn bã, ánh mắt thất thần kể cả lúc vui.

Theo các nghiên cứu khoa học đã cho biết, 19% số ca sụp mi có thị lực kém so với người không bị. Hiện tượng sụp mi còn có thể gây ra những tác hại đáng tiếc như 3,5% các tình trạng sụp mi gây ra chứng mắt lác, loạn thị, 63,1% số mắt nhược thị do sụp mi có kèm theo tật khúc xạ. Hiện tượng sụp mí bẩm sinh có thể xảy ra ở một hoặc hai mắt ảnh hương rất nhiều đến cuộc sống và công việc của nhiều người.

Khắc phục sụp mí bẩm sinh khi nào tốt nhất?

Các chuyên gia đầu ngành mắt cho biết, trẻ em từ 5 tuổi trở lên thì có thể phẫu thuật chữa sụp mí bẩm sinh nếu chúng có thể hợp tác với bác sĩ. Có thể khắc phục hiện tượng sụp mí bẩm sinh được hay không còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe, kỹ thuật mổ, thị lực của bệnh nhân, tư thế bù trừ của khuôn mặt sao cho thích hợp. Có nhiều phương pháp phẫu thuật sụp mí do bẩm sinh khác nhau như: làm khoẻ chính cơ nâng mi bằng giải pháp treo cao cơ nâng mi trên; tận dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi… Mỗi loại kỹ thuật đều có ưu, khuyết điểm riêng và được ứng dụng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Khi độ sụp mí nhẹ, chức năng cơ nâng mi tốt thì kết quả phẫu thuật sẽ đạt kết quả tốt hơn. Khi sụp mi nặng, chức năng cơ yếu thì kết quả đạt được thường không đạt được như ý muốn.

Bạn không nên quá lo lắng với bệnh sụp mí do bẩm sinh của mình hay người thân. Trên đây là đặc điểm và thời điểm chữa trị sụp mí bẩm sinh mà chúng tôi đã áp dụng và rất thành công, hi vọng bạn đọc sẽ có được thêm thông tin về bệnh này để mách bảo cho người thân của mình nếu ai có bị sụp mí bẩm sinh.

Chúc bạn luôn may mắn!

Trích nguồn: SỤP MÍ BẨM SINH KHÔNG CẨN PHẢI BẬN TÂM NỮA
 
Top