• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Sửa tủ lạnh tại thủ đức

P

phuongnam8675

Guest
#1
Tủ lạnh là vũ khí điện gia dụng có mặt trong hầu hết các gia đình hiện nay.

Trong quá trình sử dụng, đôi khigame thủchạm chán phải những hiện tượng lạ cho thấy chiếc tủ đang gặp mặt hỏng hóc ở bộ phận nào đó.Nếu tạm thời không thể gọi thợ đến sửa tủ lạnh thì game thủ có thể tuân theochỉ dẫn cách tự sửa tủ lạnh tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Để không bị tiêu tốn nhiều điện năng cũng như đảm bảo chiếc tủ lạnh nhà bạn không phải hoạt động với công suất béo thì hãy thường xuyên kiểm tra xem cửa tủ có đóng khít được không bằng cách lấy một tờ giấy kẹp vào giữa cánh cửa tủ rồi đóng lại.Nếu thử kéo tờ giấy ra nhưng mà cảm giác nó lỏng, dễ kéo thì có nghĩa là cửa tủ lạnh của người chơi bị hở.
Nguyên nhân là bởi vì miếng đệm bít bằng cao su viền quanh cánh cử bị hỏng (bị giảm lực hút) và lúc này bạn nên gọi thợ để thay chiếc đệm bít mới.

Một số khắc phục hư hỏng của tủ lạnh

Trước khi khắc phục sửa chữa nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa thì bạn cần gọi cho thợ sửa chữa máy lạnh hoặc thợ sửa tủ lạnh
Đèn của tủ lạnh không thấy sáng

Khi game thủ mở cửa tủ lạnh ra nhưng nhưng mà không thấy đèn chiếu sáng trong tủ sáng lên và không nghe thấy tiếng tủ lạnh chạy thì nguyên nhân có thể đơn giản chỉ là phích cắm điện bị lỏng và lúc này người chơi chỉ cần cắm chặt lại là được. Nếu đã cắm lại dây điện nhưng nhưng mà tủ vẫn không hoạt động thì game thủ hãy xem lại cầu dao điện có bị lỏng và cầu chì có bị cháy hay không.Nếu có thì cần khắc phục bằng cách đóng lại cầu dao và thay mới cầu chì.

Đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng tủ không chạy

Nếu đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng không nghe thấy tiếng máy chạy thì nguyên nhân có thể do cuộn dây dàn ngưng của tủ bị bụi bẩn bám vào và lúc này người chơi hãy vệ sinh sạch sẽ sẽ sẽ chúng (nên nhớ hãy ngắt điện tủ lạnh trước khi thực hiện). Sau khi làm tinh khiết xong, game thủ cắm dây điện lạivà nghe xem có tiếng tủ hoạt động không. Nếu tủ lạnh của bạn vẫn không chạy thì lúc này lỗi hỏng hóc đã khó kiểm tra cũng như khó sửa hơn và
tốt nhất game thủ hãy gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh đến.

Nghe thấy tiếng tủ chạy liên tục

Nếu chiếc tủ lạnh của bạn chạy liên tiếpmà không nghỉ thì nhiều kỹ năng lớp tuyết trong tủ đang đóng dày. Lúc này, người chơi cần ngắt điện, bỏ hết thực phẩm trong tủ ra, mở cửa để lớp tuyết tan hết, đồng thời vệ sinh lại toàn thể tủ lạnh.Nguyên nhân khác có thể do các cuộn dây dàn ngưng cần được làm tinh khiết hoặc do miếng đệm bít bị hỏng cần thay mới.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn

Bình thường tủ lạnh chạy không phát ra tiếng ồn lớn nhưng nếu game thủ nghe thấy tiếng tủ chạy không tầm thường hoặcâm thanh phát ra mập thì hãy tò mò xem tiếng ồn đó phát ra ở chỗ nào. Có thể do tủ được đặt không cân nên gây ra hiện tượng này và bạn chỉ cần điều chỉnh lại. Nếu tiếng phát ra nghe lách cách thì có thể vì chảo đựng nước thải phía dưới tủ bị lệch. Hãy tìm chảo đó và đặt lại nó về đúng vị trí. Nếu không phải vì các nguyên nhân trên thì hỏng hóc có thể nằm ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa lại.

Bảo quản tủ lạnh:

Sau hai tuần ,bạn cần phải cho tủ lạnh nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút... sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.

Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ lạnh. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ...khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.

Dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ lạnh, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu lanh . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lạnh sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước...để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm... làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.
Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng

Giảm tiêu hao điện năng của tủ lạnh:
Không mở của tủ nhiều lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết. Không để thức ăn còn nóng vào trong tủ. Không chứa nhiều thực phẩm quá mức quy định. Không che kín các giá để thực phẩm trong tủ

Bí quyết kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh:
Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không làm mát dàn. Không dùng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. Các chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc biệt các chất chay nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga). Khi mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.
 
Top