sửa chữa tủ lạnh electrolux quận 7

#1
Tủ lạnh là vũ trang điện gia dụng sở hữu mặt trong hầu hết những gia đình hiện tại.

Tủ lạnh là vật dụng điện gia dụng có mặt trong toàn bộ các gia đình ngày nay.Trong giai đoạn tiêu dùng, đôi khi bạn gặp buộc phải những hiện tượng lạ cho thấy chiếc tủ đang gặp hỏng hóc ở bộ phận nào đấy. giả dụ tạm thời ko thể gọi thợ đến sửa tủ lạnh thì bạn với thể làm theo hướng dẫn bí quyết tự sửa tủ lạnh tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Trong công đoạn dùng, đôi khigame thủchạm chán buộc phải những hiện tượng lạ cho thấy dòng tủ đang gặp mặt hỏng hóc ở bộ phận nào đấy.Nếu tạm thời không thể gọi thợ tới sửa tủ lạnh thì game thủ có thể tuân theochỉ dẫn phương pháp tự sửa tủ lạnh tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Để ko bị tiêu tốn phổ biến điện năng cũng như đảm bảo chiếc tủ lạnh nhà bạn không hề hoạt động sở hữu công suất lớn thì hãy thường xuyên kiểm tra xem cửa tủ sở hữu đóng khít được ko bằng bí quyết lấy 1 tờ giấy kẹp vào giữa cánh cửa tủ rồi đóng lại.Nếu thử kéo tờ giấy ra mà cảm giác nó lỏng, dễ kéo thì với nghĩa là cửa tủ lạnh của game thủ bị hở.
Nguyên nhân là bởi vì vì miếng đệm bít bằng cao su viền quanh cánh cử bị hỏng (bị giảm lực hút) và khi này bạn bắt buộc gọi thợ để thay dòng đệm bít mới.
1 số khắc phục hư hỏng của tủ lạnh

Trước khi khắc phục sửa chữa ví như bạn ko mang kinh nghiệm về sửa chữa thì bạn phải gọi cho thợ sửa chữa máy lạnh hoặc thợ sửa tủ lạnh
Đèn của tủ lạnh không thấy sáng

lúc game thủ mở cửa tủ lạnh ra nhưng mà không thấy đèn chiếu sáng trong tủ sáng lên và ko nghe thấy tiếng tủ lạnh chạy thì nguyên nhân với thể đơn giản chỉ là phích cắm điện bị lỏng và lúc này game thủ chỉ phải cắm chặt lại là được. trường hợp đã cắm lại dây điện nhưng nhưng mà tủ vẫn không hoạt động thì người chơi hãy xem lại cầu dao điện mang bị lỏng và cầu chì có bị cháy hay không.Nếu mang thì buộc phải khắc phục bằng cách đóng lại cầu dao và thay mới cầu chì.

Đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng tủ ko chạy

giả dụ đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng không nghe thấy tiếng máy chạy thì nguyên nhân mang thể do cuộn dây dàn ngưng của tủ bị bụi bẩn bám vào và khi này người chơi hãy vệ sinh sạch sẽ sẽ chúng (nên nhớ hãy ngắt điện tủ lạnh trước khi thực hiện). Sau lúc khiến cho tinh khiết xong, game thủ cắm dây điện lạivà nghe xem sở hữu tiếng tủ hoạt động ko. nếu tủ lạnh của người chơi vẫn không chạy thì lúc này lỗi hỏng hóc đã khó kiểm tra cũng như khó sửa hơn và
thấp nhất game thủ hãy gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh tới.

Nghe thấy tiếng tủ chạy liên tục

nếu dòng tủ lạnh của bạn chạy liên tiếpmà ko nghỉ thì nhiều kĩ năng lớp tuyết trong tủ đang đóng dày. lúc này, người chơi bắt buộc ngắt điện, bỏ hết thực phẩm trong tủ ra, mở cửa để lớp tuyết tan hết, đồng thời vệ sinh lại tổng thể tủ lạnh.Nguyên nhân khác sở hữu thể do những cuộn dây dàn ngưng buộc phải được khiến sạch hoặc do miếng đệm bít bị hỏng bắt buộc thay mới.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn to

Bình thường tủ lạnh chạy không phát ra tiếng ồn mập nhưng trường hợp game thủ nghe thấy tiếng tủ chạy không phổ biến hoặcâm thanh phát ra lớn thì hãy mày mò xem tiếng ồn đó phát ra ở chỗ nào. mang thể do tủ được đặt không cân phải gây ra hiện tượng này và bạn chỉ cần điều chỉnh lại. trường hợp tiếng phát ra nghe lách phương pháp thì sở hữu thể vì chảo cất nước thải phía dưới tủ bị lệch. Hãy sắm chảo ấy và đặt lại nó về đúng vị trí. trường hợp không hề vì những nguyên nhân trên thì hỏng hóc mang thể nằm ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay tương đối. Bạn bắt buộc gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa lại.

Bảo quản tủ lạnh:

Sau hai tuần ,bạn cần cần cho tủ lạnh nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ sở hữu thể là 15-30 phút... sau ấy lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.

Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên khiến vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa những thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ lạnh. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ 1 chậu nước ấm sạch ...khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.

sử dụng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh những ngăn mặt trong của tủ lạnh, các tấm cửa cộng những yếu tố bằng chất dẻo khác của tu lanh . Ta cũng mang thể tiêu dùng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong buộc phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

lúc cọ rửa hạn chế tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, những đệm cửa, vỏ của tủ lạnh sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau ấy lau khô (không sử dụng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước...để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, ko lau bằng vải quá ẩm... khiến cho nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.
Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoại trừ tủ lạnh nên lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng

Giảm lãng phí điện năng của tủ lạnh : ko mở của tủ rộng rãi lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức cần thiết. ko để thức ăn còn nóng vào trong tủ. không đựng nhiều thực phẩm quá mức quy định. không che kín những giá để thực phẩm trong tủ

cách kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh: Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng phia sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không làm cho mát dàn. không sử dụng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. các chất lỏng bảo quản trong hộp với nắp đậy kín để chống bay tương đối khiến tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. ko để trong tủ các chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc biệt các chất chay nổ tủ lạnh khiến bằng nhôm dẫn tới mất ga). lúc mở của tủ không để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ làm tủ quá tải, tốn điện.

một số khắc phục hư hỏng của tủ lạnh

Đèn của tủ lạnh ko thấy sáng

lúc bạn mở cửa tủ lạnh ra mà ko thấy đèn chiếu sáng trong tủ sáng lên và ko nghe thấy tiếng tủ lạnh chạy thì nguyên nhân sở hữu thể đơn giản chỉ là phích cắm điện bị lỏng và lúc này bạn chỉ phải cắm chặt lại là được. giả dụ đã cắm lại dây điện mà tủ vẫn ko hoạt động thì bạn hãy xem lại cầu dao điện sở hữu bị lỏng và cầu chì sở hữu bị cháy hay ko. trường hợp có thì cần khắc phục bằng cách đóng lại cầu dao và thay mới cầu chì.

Đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng tủ không chạy

trường hợp đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng ko nghe thấy tiếng máy chạy thì nguyên nhân mang thể do cuộn dây dàn ngưng của tủ bị bụi bẩn bám vào và khi này bạn hãy vệ sinh sạch sẽ chúng (nên nhớ hãy ngắt điện tủ lạnh trước lúc thực hiện). Sau khi làm cho sạch xong, bạn cắm dây điện lại và nghe xem có tiếng tủ hoạt động không. giả dụ tủ lạnh của bạn vẫn không chạy thì khi này lỗi hỏng hóc đã khó kiểm tra cũng như khó sửa hơn và tốt nhất bạn hãy gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh đến.

Nghe thấy tiếng tủ chạy liên tục

giả dụ loại tủ lạnh của bạn chạy liên tục mà không nghỉ thì phổ biến khả năng lớp tuyết trong tủ đang đóng dày. lúc này, bạn buộc phải ngắt điện, bỏ hết thực phẩm trong tủ ra, mở cửa để lớp tuyết tan hết, đồng thời vệ sinh lại tất cả tủ lạnh. Nguyên nhân khác với thể do những cuộn dây dàn ngưng bắt buộc được khiến cho sạch hoặc do miếng đệm bít bị hỏng bắt buộc thay mới.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn to

Bình thường tủ lạnh chạy không phát ra tiếng ồn lớn nhưng nếu bạn nghe thấy tiếng tủ chạy ko bình thường hoặc âm thanh phát ra to thì hãy sắm hiểu xem tiếng ồn ấy phát ra ở chỗ nào. với thể do tủ được đặt ko cân phải gây ra hiện tượng này và bạn chỉ buộc phải điều chỉnh lại. ví như tiếng phát ra nghe lách phương pháp thì sở hữu thể do chảo chứa nước thải phía dưới tủ bị lệch. Hãy chọn chảo đó và đặt lại nó về đúng vị trí. ví như không hề do những nguyên nhân trên thì hỏng hóc mang thể nằm ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay khá. Bạn buộc phải gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa lại.

Hy vọng với các hướng dẫn trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình sắm ra nguyên nhân và bí quyết khắc phục các hỏng hóc đơn giản dễ gặp bắt buộc của tủ lạnh.