sửa chữa tủ lạnh electrolux quận 2

#1
Tủ lạnh là tranh bị điện gia dụng sở hữu mặt trong toàn bộ những gia đình hiện nay.

Tủ lạnh là đồ vật điện gia dụng với mặt trong toàn bộ các gia đình bây giờ.Trong giai đoạn dùng, đôi khi bạn gặp nên các hiện tượng lạ cho thấy loại tủ đang gặp hỏng hóc ở bộ phận nào đó. giả dụ tạm thời ko thể gọi thợ tới sửa tủ lạnh thì bạn mang thể khiến theo hướng dẫn cách tự sửa tủ lạnh tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Trong công đoạn sử dụng, đôi khigame thủchạm chán nên các hiện tượng lạ cho thấy loại tủ đang gặp mặt mặt hỏng hóc ở bộ phận nào ấy.Nếu tạm thời không thể gọi thợ đến sửa tủ lạnh thì người chơi với thể tuân theochỉ dẫn phương pháp tự sửa tủ lạnh tại nhà dưới đây của chúng tôi.

Để ko bị tiêu tốn đa dạng điện năng cũng như đảm bảo loại tủ lạnh nhà bạn chẳng hề hoạt động có công suất mập thì hãy thường xuyên kiểm tra xem cửa tủ sở hữu đóng khít được ko bằng bí quyết lấy một tờ giấy kẹp vào giữa cánh cửa tủ rồi đóng lại.Nếu thử kéo tờ giấy ra mà cảm giác nó lỏng, dễ kéo thì với nghĩa là cửa tủ lạnh của game thủ bị hở.
Nguyên nhân là bởi vì vì miếng đệm bít bằng cao su viền quanh cánh cử bị hỏng (bị giảm lực hút) và lúc này bạn bắt buộc gọi thợ để thay cái đệm bít mới.
1 số khắc phục hư hỏng của tủ lạnh

Trước lúc khắc phục sửa chữa nếu bạn không có kinh nghiệm về sửa chữa thì bạn bắt buộc gọi cho thợ sửa chữa máy lạnh hoặc thợ sửa tủ lạnh
Đèn của tủ lạnh ko thấy sáng

khi bạn mở cửa tủ lạnh ra nhưng nhưng không thấy đèn chiếu sáng trong tủ sáng lên và ko nghe thấy tiếng tủ lạnh chạy thì nguyên nhân mang thể đơn giản chỉ là phích cắm điện bị lỏng và lúc này người chơi chỉ nên cắm chặt lại là được. nếu đã cắm lại dây điện nhưng nhưng tủ vẫn không hoạt động thì người chơi hãy xem lại cầu dao điện với bị lỏng và cầu chì có bị cháy hay không.Nếu sở hữu thì phải khắc phục bằng phương pháp đóng lại cầu dao và thay thế hệ cầu chì.

Đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng tủ không chạy

ví như đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng không nghe thấy tiếng máy chạy thì nguyên nhân với thể do cuộn dây dàn ngưng của tủ bị bụi bẩn bám vào và khi này game thủ hãy vệ sinh sạch sẽ sẽ sẽ chúng (nên nhớ hãy ngắt điện tủ lạnh trước lúc thực hiện). Sau khi làm cho tinh khiết xong, người chơi cắm dây điện lạivà nghe xem với tiếng tủ hoạt động không. giả dụ tủ lạnh của bạn vẫn không chạy thì khi này lỗi hỏng hóc đã khó kiểm tra cũng như khó sửa hơn và
phải chăng nhất bạn hãy gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh đến.

Nghe thấy tiếng tủ chạy liên tục

nếu mẫu tủ lạnh của bạn chạy liên tiếpmà không nghỉ thì rộng rãi kĩ năng lớp tuyết trong tủ đang đóng dày. lúc này, người chơi phải ngắt điện, bỏ hết thực phẩm trong tủ ra, mở cửa để lớp tuyết tan hết, đồng thời vệ sinh lại tổng thể tủ lạnh.Nguyên nhân khác mang thể do các cuộn dây dàn ngưng phải được khiến sạch sẽ hoặc do miếng đệm bít bị hỏng nên thay mới.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn

Bình thường tủ lạnh chạy ko phát ra tiếng ồn bự nhưng ví như game thủ nghe thấy tiếng tủ chạy không chung hoặcâm thanh phát ra to thì hãy tò mò xem tiếng ồn đó phát ra ở chỗ nào. sở hữu thể do tủ được đặt ko cân bắt buộc gây ra hiện tượng này và game thủ chỉ nên điều chỉnh lại. giả dụ tiếng phát ra nghe lách bí quyết thì mang thể vì chảo đựng nước thải phía dưới tủ bị lệch. Hãy tậu chảo đấy và đặt lại nó về đúng vị trí. giả dụ không phải vì các nguyên nhân trên thì hỏng hóc sở hữu thể nằm ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay tương đối. Bạn cần gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa lại.

Bảo quản tủ lạnh:

Sau hai tuần ,bạn bắt buộc nên cho tủ lạnh nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ mang thể là 15-30 phút... sau ấy lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.

Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn bắt buộc làm cho vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm ,khay ,giá đỡ ra khỏi tủ lạnh. Phá tuyết trên giàn lạnh đối sở hữu tủ khiến cho lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ...khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.

dùng khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh những ngăn mặt trong của tủ lạnh, các tấm cửa cùng những yếu tố bằng chất dẻo khác của tu lanh . Ta cũng mang thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong buộc phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

lúc cọ rửa giảm thiểu tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, những đệm cửa, vỏ của tủ lạnh sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau ấy lau khô (không sử dụng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước...để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, ko lau bằng vải quá ẩm... làm cho nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.
Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau lúc lau sạch trong và bên cạnh tủ lạnh buộc phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng

Giảm tiêu hao điện năng của tủ lạnh : ko mở của tủ phổ biến lần... và thời gian mở tủ lâu quá mức nhu yếu. không để thức ăn còn nóng vào trong tủ. không đựng nhiều thực phẩm quá mức quy định. ko che kín những giá để thực phẩm trong tủ

phương pháp kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh: Tay bạn phải thật sạch (không dính dầu mỡ). Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thống thoáng phia sau. Đặt phương pháp tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu ko làm mát dàn. không sử dụng giấy vải, phủ kín dàn ngưng dàn nóng. những chất lỏng bảo quản trong hộp với nắp đậy kín để chống bay tương đối làm cho nâng cao nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh. ko để trong tủ những chất axit -bazo gay ăn mòn tủ (đặc biệt những chất chay nổ tủ lạnh khiến cho bằng nhôm dẫn đến mất ga). lúc mở của tủ ko để luống gió quạt thốc thẳng vào sẽ khiến cho tủ quá tải, tốn điện.

1 số khắc phục hư hỏng của tủ lạnh

Đèn của tủ lạnh không thấy sáng

khi bạn mở cửa tủ lạnh ra mà ko thấy đèn chiếu sáng trong tủ sáng lên và ko nghe thấy tiếng tủ lạnh chạy thì nguyên nhân sở hữu thể đơn thuần chỉ là phích cắm điện bị lỏng và khi này bạn chỉ bắt buộc cắm chặt lại là được. giả dụ đã cắm lại dây điện mà tủ vẫn không hoạt động thì bạn hãy xem lại cầu dao điện với bị lỏng và cầu chì sở hữu bị cháy hay ko. ví như sở hữu thì cần khắc phục bằng bí quyết đóng lại cầu dao và thay mới cầu chì.

Đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng tủ ko chạy

ví như đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng không nghe thấy tiếng máy chạy thì nguyên nhân sở hữu thể do cuộn dây dàn ngưng của tủ bị bụi bẩn bám vào và khi này bạn hãy vệ sinh sạch sẽ chúng (nên nhớ hãy ngắt điện tủ lạnh trước khi thực hiện). Sau lúc làm cho sạch xong, bạn cắm dây điện lại và nghe xem sở hữu tiếng tủ hoạt động không. giả dụ tủ lạnh của bạn vẫn ko chạy thì lúc này lỗi hỏng hóc đã khó kiểm tra cũng như khó sửa hơn và tốt nhất bạn hãy gọi điện cho thợ sửa tủ lạnh đến.

Nghe thấy tiếng tủ chạy liên tục

ví như dòng tủ lạnh của bạn chạy liên tục mà ko nghỉ thì phổ biến khả năng lớp tuyết trong tủ đang đóng dày. lúc này, bạn bắt buộc ngắt điện, bỏ hết thực phẩm trong tủ ra, mở cửa để lớp tuyết tan hết, đồng thời vệ sinh lại hầu hết tủ lạnh. Nguyên nhân khác với thể do những cuộn dây dàn ngưng phải được khiến cho sạch hoặc do miếng đệm bít bị hỏng bắt buộc thay mới.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn

Bình thường tủ lạnh chạy không phát ra tiếng ồn to nhưng ví như bạn nghe thấy tiếng tủ chạy ko bình thường hoặc âm thanh phát ra lớn thì hãy tậu hiểu xem tiếng ồn đó phát ra ở chỗ nào. mang thể do tủ được đặt ko cân phải gây ra hiện tượng này và bạn chỉ cần điều chỉnh lại. giả dụ tiếng phát ra nghe lách cách thì với thể do chảo chứa nước thải phía dưới tủ bị lệch. Hãy chọn chảo đấy và đặt lại nó về đúng vị trí. ví như chẳng phải do những nguyên nhân trên thì hỏng hóc với thể nằm ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Bạn cần gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa lại.

Hy vọng có các hướng dẫn trên đã giúp ích cho người dùng trong quá trình mua ra nguyên nhân và bí quyết khắc phục các hỏng hóc đơn thuần dễ gặp cần của tủ lạnh.