• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Sự thật của "OSIN" thời sinh viên

B

buithuhang8785

Guest
#1
Cách ngày, sau giờ học, Nga tăng tả chạy đến chỗ nhân tình để giặt gịa, dọn dẹp nhà cửa. Cuối tuần, cô lại trổ tài bếp núc, phục vụ cho chàng các món hợp khẩu vị. Cử chỉ của Nga khiến chàng cực kỳ cảm động, đến mức... giao quơ việc nhà cho cô.

Bước vào năm thứ hai đại học, bạn bè trong lớp bỗng thấy Phương Nga, Đại học Mở TP HCM ít khi có mặt trong những buổi sinh hoạt đoàn hay các chuyến dã ngoại của lớp. Trước đây, cô nàng là “cây” văn nghệ, xông xáo trong các công tác đoàn thể.

Thật ra, lý do của sự đổi thay này là gần đây, Nga bị chao đảo vì anh chàng thân phụ tin học của một trung tâm đào tạo. Chỉ sau hai tháng, không kềm chế được tình cảm, Nga đã thông tõ lòng mình. May mắn, cô nhận được sự đồng ý của anh chàng nọ.

Tuy nhiên, vẻ lịch duyệt, trẻ trung và hay đùa tếu của chàng lại chiếm được khá nhiều tình cảm của các cô gái khác. Trước quá nhiều “đối thủ” mạnh về sắc vóc lẫn trình độ, Nga chọn cho mình phương pháp xây dựng hình ảnh tình nhân phụ trách để giữ người tình. Cách ngày, sau giờ học, cô ton tả chạy đến nhà anh để giặt giũ, thu dọn nhà cửa. Vào dịp cuối tuần, Nga lại trổ tài làm bếp, phục vụ cho người tình những món ăn hợp khẩu vị. Cử chỉ của Nga cố nhiên khiến anh chàng cực kỳ cảm động đến mức... giao vơ việc nhà cho cô nhân tình nhỏ bé. Cùng với những lời yêu đương đầy mật ngọt, Nga hạnh phúc trong nhiệm vụ "oshin" của mình.

Ngót một năm như thế, Nga một lần thất đảm khi cha mẹ nhân tình đột xuất hiện. Thấy cô đang lau dọn hăng say trong nhà con trai mình, ba má anh chàng cũng một phen lên áp huyết. Chắc mẩm con mình đã “góp gạo thổi cơm chung” với người ta, thêm phần mong có cháu bế, bố mẹ anh chàng nằng nặc đòi đến nhà Nga trong ngày để bàn chuyện cưới xin. Cả hai giảng giải thế nào, ông bà cũng không nghe. Hai cụ nhất định không cưới vợ cho con thì không trở về quê. Vì yêu thật lòng, Nga nghe “ba má chồng” nói mãi cũng xiêu vẹo, đồng ý lập gia đình ở tuổi vừa đôi mươi.

Lúc này, anh chàng ý trung nhân lại là người tráo trở. Với lý do “còn muốn tự do, ham bay nhảy”, dù cho bác mẹ làm dữ thế nào, chàng cũng cương quyết nói không với đám cưới. Sự thật về tình cảm mà mình nhận lại khiến Nga đi từ bất thần đến uất ức. Cô nói lời chia tay, chấm dứt ngày tháng mù quáng, làm "oshin" cho tình yêu mà không nắm được trái tim đối tượng.

Tình nguyện làm "oshin" cũng là tâm tình của Mai Loan ở quận 6, TP HCM. Không phải khó nhọc như Nga, Loan chỉ đem quần áo của ý trung nhân đến tiệm giặt ủi và lấy về. Việc thu vén, cơm cháo trong nhà, “em chồng tương lai” đảm nhiệm. Tuy vậy, cô cũng phải đầu tắt mặt tối với việc làm vừa lòng ý trung nhân. Khi người nhà chàng gửi quà theo xe từ tỉnh lên tỉnh thành: “Em ơi, chạy lấy giùm anh”, đi thăm bạn bè trong bệnh viện: “Em ơi, mua quà giúp anh”, ít tổng kết hằng tháng: “Em ơi, viết giùm anh”... Mỗi lần nghe “em ơi” như thế, Loan phải gác công việc của nhân viên bán hàng ở một công ty TNHH, tất tả chạy đi làm cho người yêu đẹp lòng.

Chạy theo những lời nhờ cậy của nhân tình mãi, cũng đến lúc Loan mỏi mệt. Công việc không hoàn thành đúng tiến độ, cô còn suýt bị đuổi việc. May mắn, anh chàng đồng nghiệp, vốn có tình cảm với Loan từ lâu đã “gồng” việc, trợ giúp cô trong lúc khó khăn. Những cử chỉ săn sóc, gần gũi và san sớt trong công việc của anh đã khiến Loan cảm động. Cô hiểu biểu thị của tình thực thụ là như thế nào. Nói lời chia tay với người yêu, Loan thanh thản sắp đặt lại cuộc sống của mình.

Được yêu, người con gái hết lòng vì tình đã đành, không được yêu, nhiều nàng cũng dùng vai trò nội trợ làm “tuyệt chiêu” để lấy lòng đối tượng. Câu chuyện của Hoa, đại học bán công Marketing ở TP HCM là một tỉ dụ. Anh chàng mà Hoa đam mê ở trọ cùng với người bạn thân của cô. Thế nhưng, một tuần vài ngày, Hoa đến phòng trọ của chàng để làm nội trợ. Tuy đã nhận được những tín hiệu chối từ của đối tượng, nhưng xống áo, sách vở của chàng, một tay Hoa xếp đặt và giặt giũ. Từ chiếc áo sơ mi, quần tây cho đến những chiếc quần be bé của chàng, Hoa đều là lạ. ban sơ, anh chàng còn ngại và lên tiếng từ chối nhưng dần dần, cảm thấy có người đỡ đần những công việc “cỏn con” ấy để có thời gian đánh bi-da, la cà với bạn bè, chàng đã thản nhiên đón nhận.

Điều đáng sửng sốt là tuy đã được anh bạn thân khuyên can khá nhiều nhưng cô vẫn bỏ ngoài tai và “tâm huyết” với nhiệm vụ "oshin" không công của mình. Cô đưa ra lý lẽ: “Chỉ cần nhìn Tiến (tên chàng trai ấy) sạch đẹp trong mắt mọi người là đủ rồi". Thế nhưng, trong một lần đến nơi trọ của chàng, Hoa thờ thẫn khi gặp Tiến dẫn nhân tình về phòng và giới thiệu rằng cô là “người bạn rất tốt” của anh. Cô nàng người yêu của Tiến ríu rít nói cười, chỉ có Hoa phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

Nga, Loan hay Hoa đều yêu rất thật lòng, tình nguyện dấn thân vì tình ái nhưng kết quả nhận được không cân xứng với tình cảm của họ. Thật ra, mọi thứ sẽ đẹp hơn nếu các cô biết đặt tình ái và sự hy sinh của mình đúng chỗ.
 
Top