Sự ra đời của Bluetooth

#1
Bluetooth được ra đời vào năm 1994, tại phòng thí nghiệm của Ericsson tại Lund, Thụy Điển. Bluetooth tạo ra một thế giới không cần dùng dây Khóa học thiết kế đồ họa và là hình thức đầu tiên kết nối các thiết bị khác nhau từ các ngành công nghiệp khác nhau, tạo ra những tính năng mới và hành vi tiêu dùng mới.


Cái tên Bluetooth ra đời cũng rất tình cờ. Ông Sven Matisson, Chuyên gia nghiên cứu của Ericson, một người trong nhóm dự án đó cho biết:

“Ngày đó chúng tôi cần phải tìm ra giải pháp thay thế dây cáp nhưng yêu cầu là năng lượng tiêu tốn không được nhiều hơn dây cáp - một công nghệ kết nối mọi thứ. Chúng tôi ngồi trong quán bar và muốn tìm ra một cái tên thì tình cờ cuốn sách về một vị vua Đan Mạch xuất chúng thế kỷ 10 có tên tiếng Anh là Harold Bluetooth (tên gốc Harold Blåtand) đã tạo cho chúng tôi cảm hứng.

Đó là vị vua có công lớn giải quyết các xung đột, tạo nên sự thống nhất cho ba quốc gia ở vùng Scandinavia ngày nay là Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Đó chính xác là cái giá trị mà chúng tôi đang muốn mang lại cho công nghệ mà chúng tôi đang tạo ra”.

Các cảm biến Bluetooth đang được cải tiến sử dụng năng lượng Đồ họa thiết kế tạp chí mặt trời, năng lượng gió vốn có sẵn trong tự
nhiên để cung cấp năng lượng hoạt động cho thiết bị ấy suốt đời hoặc ở khắp mọi nơi.

Ông Jan Wassenius, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam chia sẻ:

”Suốt 140 năm qua, chúng tôi luôn muốn ý tưởng, công nghệ và con người của chúng tôi có thể góp phần tạo nên những bước ngoặt lớn làm thay đổi cuộc sống, công nghệ và xã hội. Những thay đổi lớn nhất, vĩ đại nhất vẫn chưa diễn ra vì vậy chúng tôi luôn muốn sáng tạo để tạo ra tương lai mang tính bước ngoặt đó.
Tại Việt Nam, chúng tôi đã có mặt được 23 năm và chúng tôi luôn mang tinh thần sáng tạo để góp phần tạo nên một Xã Hội Kết Nối ở Việt Nam”.Ericsson cũng là người viết ra ngôn ngữ lập trình Erlang Học đồ họa Photoshop sử dụng ngày nay trong các chương trình chat trên các mạng xã hội và là công ty phát minh ra hệ thống chuyển mạch số đầu tiên AXE đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi từ công nghệ analogue sang công nghệ số đối với các mạng cố định.

Ericsson hỗ trợ các mạng viễn thông cung cấp kết nối cho hơn 2,5 tỉ thuê bao. 40% lưu lượng di động trên thế giới được thực hiện trên nền tảng thiết bị mạng của Ericsson. Tính tới năm 2015, sở hữu 39.000 bằng sáng chế trong ngành công nghiệp.