Sự ra đời của Blu-ray 4k

Discussion in 'Điện tử - Kỹ thuật số' started by tuanno89, Oct 20, 2015.

 1. tuanno89

  tuanno89 New Member

  Đĩa Blu-ray 4k hay còn được gọi là UHD Blu-ray đã được lên kệ bán từ tháng 7/2015 . Sau khi hiệp hội BDA đã công bố và phát hành đầy đủ tất cả thong số kỹ thuật , logo ……. Như vậy , giờ đây người dùng đã có thể thỏa sức mãn nhãn với công nghệ ultra HD mới này.
  [​IMG]

  >>>>> Xem thêm : android tv box zidoo x1, android tv box cs918

  Nhìn chung thì thông số kỹ thuật của của Blu-ray 4k không khác biệt gì nhiều so với thông tin đươc hiệp hội BDA công bố trước đó . Chi tiết thong số kỹ thuật như sau :

  - Hổ trợ phân giải 3840 x 2160p.
  - Dung lượng lưu trữ 100GB.
  - Hỗ trợ chế độ High Dynamic Range (HDR).
  - Tốc độ khung hình cao (60fps).
  - Chuẩn âm thanh Dolby Atmos hoặc DTS:X.

  Điểm đặc biệt đáng chú ý là là định dạng mới này có hỗ trợ tính năng 3D. Những chiếc đĩa BLu-ray 4k đầu tiên đã được hỗ trợ 3D , tuy nhiên chỉ ở độ phân giải HD mà thôi.

  Ngoài ra , định dạng này còn cho phép người dùng sao lưu nội dung sang các thiết bị lưu trữ khác như : HDD , SSD .Các hãng nổi tiếng như Samsung ,Sony , LG cũng đã cho ra đời các sản phẩm đầu đọc hỗ trợ định dạng mới này . Và các đầu đọc này đều có khả năng tương thích đọc được các định dạng blu-ray cũ.

  >>>>>> Tham khảo : camera ip

  Ngày nay , có rất nhiều người dùng chọn xem nội dung 4k từ các kênh steaming trực tuyến như Netflix , chính vì tốc độ Internet ngày càng chất lượng hơn nên các kênh steaming trực tuyến được ưa chuộng . Nhưng chắc chắn rằng không dịch vụ trực tuyến nào có thể đạt đến "Bitrate" cao như đĩa 4K blu-ray vật lý.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...