1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Sự khác biệt văn hóa ẩm thực Đông - Tây

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi eatout, 9/10/15.

  1. eatout

    eatout New Member

    Tham gia ngày:
    9/10/15
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Từ lâu chúng ta đã tự hỏi ẩm thực thế giới rộng lớn như thế nào, để khám phá hết tinh hoa ẩm thực thế giới thì cần bao lâu. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chủ đề rất thú vị đó là: "Sự khác biệt văn hóa ẩm thực Đông - Tây ". Ẩm thực phương Tây và phương Đông có những nét khác biệt rất rõ ràng từ thành phần, hương vị và cả màu sắc. Sự khác biệt này được tạo nên bởi nhiều yếu tố khác nhau và sẽ không tốn nhiều thời gian để bạn nhận ra và cảm nhận được sự khác biệt giữa các món ăn ngon phương Tây và phương Đông bởi hương vị riêng biệt của họ. Nhưng những gì tạo ra những sự khác biệt, dù sao? Hãy cùng tìm hiểu.

    Sự khác biệt trong thành phần kết hợp

    Để có thể tạo ra các món ăn hoàn hảo mà chiến thắng trái tim, các đầu bếp phải chú ý đến các thành phần khác nhau và các loại gia vị. Vì vậy, nhiều người có thể nghĩ rằng có những quy tắc nhất định trong nghệ thuật ẩm thực. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những quy tắc cơ bản không được khá nhiều đưa vào tài khoản trong việc tạo ra hương vị khác nhau trong các nền văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây.
    Trong khi các món ăn phương Tây luôn luôn kết hợp các thành phần có sở thích là mâu thuẫn và “tránh” ghép nối những người có hương vị tương tự, các đầu bếp Đông thường nấu từ sự kết hợp của các thành phần với nhiều hương vị phổ biến. Vậy nên có thể nhận thấy thành phần trong các món ăn phương Đông luôn rất dồi dào hương vị trong khi đó món ăn ngon phương Tây lại đơn giản hơn và có mùi vị nổi trội hơn
    Theo thống kê, 13 thành phần chính trong ẩm thực phương Tây như bơ, sữa, trứng – được sử dụng trong 74,4% thực phẩm – vắng mặt trong hầu hết các món ăn phương Đông.

    Sự khác nhau trong khu vực, thời tiết
    Với sự khác biệt về thời tiết và khu vực, mỗi quốc gia đều có lợi thế riêng của họ trong việc phát triển và sản xuất các thành phần khác nhau. Ví dụ: lúa mạch, lúa mì, các loại hạt, các loại đậu, rau và hải sản …, dẫn đến các phương pháp khác nhau và phong cách nấu ăn thực phẩm.

    Văn hóa khác nhau
    Ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam, một bữa ăn truyền thống bao gồm cơm – rau – cá. Người châu Á không tiêu thụ thịt như món chính nhưng tập trung vào rau quả tự nhiên.
    Ngược lại, trong ẩm thực châu Âu, thịt là phần quan trọng nhất của bữa ăn. Các loại phổ biến nhất của thịt là thịt bò và thịt cừu. Đầu bếp châu u cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nước sốt miễn phí để nâng cao hương vị của thịt. Sản phẩm sữa thường được sử dụng trong quá trình nấu. Ngũ cốc và bánh mì từ lâu đã là món ăn ngon quen thuộc bên ngoài ăn với những món ăn chính cũng như mì và bánh ngọt.

    Đó là những khác biệt đã tạo ẩm thực châu Á luôn luôn hấp dẫn đối với những người châu Âu và ngược lại. Nếu bạn tò mò về những hương vị của các món ăn ngon châu Âu, đến với EatOut để tìm hiểu và lựa chọn hương vị tinh tế cho bạn với danh sách rất nhiều nhà hàng sang trọng ở hà nội với các phong cách và hương vị khác nhau. Chúng tôi cung cấp những thông tin tốt nhất về các món ngon hà nội, nhà hàng tại hà nội và các chương trình khuyến mại, sự kiện hấp dẫn nhất cho người dùng với hi vọng đem cả thế giới ẩm thực cao cấp vào trong nhà bạn.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...