Sử dụng máy ép như thế nào để đảm bảo an toàn

#1
Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp giảm thiểu tai nạn trong quá trình sử dụng ép nước mía.

Lắp đặt máy ép nước mía theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

- Đây là một công đoạn quan trọng nhưng thường bị nhiều mọi người không để ý, hậu quả dẫn đến là nhiều máy ép nước mía được lắp đặt ko đúng cách.

- nên nhớ là máy chỉ có thể hoạt động tốt nhất và an toàn khi được lắp đặt chính xác vào khung xe, nếu không sẽ gây rung lắc trong quá trình sử dụng , hay thậm chí là bị rơi ra ngoài cực kỳ nguy hiểm.

Giữ tập trung trong công đoạn vận hành máy ép nước mía.

- 1 trong những tai nạn do máy ép mía thường thấy nhất là bị dập nát cánh tay khi dùng hoặc vệ sinh máy.

- Thường điều này xảy ra do sự chủ quan bất cẩn của nạn nhân như mất tập trung khi vận hành máy, vừa ép mía vừa nói chuyện khiến xảy ra tai nạn. Hoặc là do không rút điện khi vệ sinh máy ép nước mía dẫn tới việc máy bất ngờ hoạt động.

Cẩn thận với những mối dây điện trong máy ép nước mía

- Bị điện giật do sự cố rò rỉ điện cũng là một tai nạn thường thấy lúc sử dụng máy.


- Đại đa số những máy ép mía ngày nay đều sử dụng điện để chạy những mô-tơ làm quay những trục ép, trường hợp trong quá trình lắp đặt có sai sót hoặc không bảo dưỡng đúng cách trong một thời gian dài sẽ khiến những mối điện bị hở, gây ra rò điện rất nguy hiểm.

Nên sử dụng các trang phục gọn gàng lúc sử dụng máy ép nước mía siêu sạch

- 1 lời khuyên lúc vận hành những loại may ep mia đó là nên mặc quần áo gọn gàng, không nên có ống tay áo dài quá mức.

- Theo kinh nghiệm cho thấy thì nhiều vụ tai nạn xảy ra là do việc ống tay áo bị cuốn váo máy ép nước mía trong quá trình sử dụng . bên canh đó là tóc cũng nên được buộc 1 cách gọn gàng bởi nếu tóc bị quấn vào máy thì tai nạn sẽ cực kỳ nghiêm trọng.

Hãy sử dụng máy ép nước mía đúng phương pháp để phòng tránh các tai nạn thương tâm có thể xảy ra, điều quan trọng ý thức để bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn.