• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Sử dụng kính màu ốp bếp hợp phong thủy

N

namthanh08

Guest
#1
Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày vẽ bếp ra sao và dùng kính màu ốp bếp như thế nào, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ.
kinh-mau-op-bep-gia-re2(2).jpg


đề nghị trước khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy thì người nối trợ trong bếp cân phải làm nhửng việc sau

1. Tường phòng bếp nên trát, ốp bằng vật liệu khó bám muội dầu mỡ, dễ lau chùi sạch như các loại kính màu ốp bếp, kính màu ốp bàn ăn, kính màu ốp tủ bếp, ngoại giả tường còn có khả năng chống thấm, chống cháy, chống biến dạng do nhiệt độ cao. Khói muội dầu mỡ trong gian bếp rất nhiều, nhất là khi xào, quay, rán, nên bếp phải thoáng đạt thoát khí hoặc lắp đặt bộ hút khói ra ngoài, và tường quanh bếp luôn được lau chùi, tốt nhất là ốp gạch men láng, để dễ lau chùi.

2. Trong phòng bếp, ngoài việc lắp máy hút khói có loa chụp ngay phía trên bếp thổi nấu, trên mái bếp nên có tum hút khói hay lắp quạt hút khói, luận bàn không khí trong gian bếp, để khói mau chóng thoát ra ngoài theo lối cửa sổ, bảo đảm trong bếp luôn khoáng đãng, sạch sẽ.

3. Phòng bếp thường là nơi chứa đồ tạp nhiều nhất, khi thu lượm cất giữ phải nghĩ tới tính thực dụng và tính an toàn. Với những thứ linh tinh không cấp thiết không chứa trong gian bếp cần thu dọn vứt bỏ triệt để, tuyệt đối không dùng gian bếp kiêm nhiệm kho chứa đồ phế thải.

4. Đồ dùng làm bếp (nồi niêu bát đĩa …) nên làm bằng nguyên liệu chống dầu mỡ dính bám, đặc biệt là chức năng chống chuột, gián, kiến, mối, vi khuẩn. ngoài ra, bếp đương đại nên trang bị tủ chống độc, thiết bị nghiền vụn rác thực phẩm.

Trong quá trình thi công kính ốp bếp, chỉ cần bạn nắm vững bí quyết trên sẽ khiến gian bếp của bạn càng tốt đẹp hơn, sạch sẽ hơn, trở nên đắc địa về mặt phong thuỷ trong căn nhà

Betterbuilding đưa ra thêm một số lưu ý về một căn bếp hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn:

- Bếp gas không được đối diện với đầu vòi nước mà nên cùng phía, vì Vòi nước (Thủy) khắc Bếp (Hỏa).

- Tối kỵ đặt bếp giữa hai vòi nước, tạo thành quẻ Ly “Nhị âm Nhất dương”, không tốt.

- Tối kỵ đặt bếp cạnh phòng ngủ, phòng thủ sinh hay phòng thờ (đặt giữa hai phòng ngủ là đại kỵ)

- Nền phòng bếp nên bằng phẳng và thấp hơn các phòng khác

- Gian bếp tối kỵ lộ thiên hay ở phía trước, tối kỵ có hình dáng tròn hay bán nguyệt

- Màu sơn kính màu ốp bếp nên dùng màu nhạt phù hợp với gia chủ

- Bếp nên tránh có cửa sổ phía sau

- Cửa nhà bếp không mở thẳng với cửa phòng ngủ, hay nhà vệ sinh

- Chậu rửa trong bếp, được hiểu là nơi xả trôi nước, nghĩa là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.

Nhà xui thì đổi hướng bếp, dân gian thường kháo nhau như vậy. Nhà bếp còn được dùng để khắc chế nhà bị hung hướng. Khi dương trạch vi phạm bát san ở vào thế hung hướng, thì bếp là giải pháp hữu hiệu trong môn - táo - chủ.

- Nếu hướng nhà là tuyệt mạng, thì hướng bếp xoay về thiên ý để khắc chế.

- Nếu hướng nhà là ngũ quỉ, thì hướng bếp xoay về sức sống để khắc chế.

- Nếu hướng nhà là lục sát, thì hướng bếp xoay về diên niên (phúc đức) để khắc chế.

- Nếu hướng nhà là hoạ hại, thì hướng bếp xoay về phục vị để khắc chế.

$Link$
 
Top