• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Sử dụng domain miễn phí sẽ có mặt tiêu cực gì?

C

caothinhbn

Guest
#1
Domain là gì?

Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào. Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý. Vậy Domain (tên miền) là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân nó là đại diện duy nhất.Những tiêu cực khi sử dụng domain miễn phí

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều dịch vụ cho phép đăng ký tên miền (domain name) .com, .net, .org mà không đòi hỏi chi phí nào. Tuy nhiên, dịch vụ này không hoàn toàn miễn phí như họ đã giới thiệu.

Hai website nổi tiếng nhất được nhiều người biết đến đó là NameZero và NameDemo

Đối với NameDemo, bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin vào một bảng đăng ký. Đến khi gần hoàn tất, NameDemo sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ tín dụng. Mặc dù đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu không có thẻ tín dụng thì bạn không thể hoàn tất thủ tục đăng ký.

Chưa hết, sau một thời gian dài cung cấp miễn phí cho người có số thẻ tín dụng, mới đây nhất website này thông báo với khách hàng: “Rất tiếc, chúng tôi không còn cho đăng ký miễn phí nữa, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì xin tham khảo bảng giá”. Điều đáng nói là bảng giá này thu phí đăng ký domain là 35 USD, trong ký nếu đăng ký trực tiếp có trả tiền ngay từ ban đầu thì chỉ phải trả 13 USD.

Trong khi đó, NameZero cho đăng ký dễ dàng, không đòi hỏi phải có số thẻ tín dụng. Thời gian chờ đợi có thể lên đến 6 tới 7 tuần. Sau đó, bạn sẽ có được domain .com, dù phải chịu một banner quảng cáo. Nhưng với NameZero bạn cần lưu ý. Trước hết, bạn phải có một địa chỉ website khác để NameZero “lái” địa chỉ .com vào.

Ngoài ra, bạn chỉ sở hữu tên miền này tạm thời. NameZero có thể bán nó đi bất cứ lúc nào có người hỏi mua. Lúc đó, bạn sẽ phải lựa chọn hoặc bỏ ra 20 USD mỗi năm để giữ quyền sở hữu hoặc chia tay với domain của mình. Và ngay cả khi bạn đã bỏ tiền, domain vẫn thuộc quyền sở hữu của NameZero và họ vẫn có quyền bán domain của bạn.

Nên đăng ký tên miền ở công ty nào tốt?

Ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền tốt, nhưng để lựa chọn được đơn vị giá rẻ không phải dễ dàng gì. Tôi xin giới thiệu đơn vị có dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ tốt nhất, có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đó là Nhân Hòa. Đôi nét về Công ty Nhân Hòa:

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002, Nhân Hòa là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực máy chủ ảoserver – tên miền – hosting… Với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Ngoài ra Nhân Hòa luôn cung cấp dịch vụ: Tên miền giá rẻ, hosting gia re, may chu ao gia rẻ, thiet ke web... tốt nhất trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm ship hàng giá rẻ hà nội uy tín chất lượng
 
Top