Sử dụng bếp gas công nghiệp hay bị lỗi gì?

#1
Sử dụng bếp gas công nghiệp hay bị lỗi gì?
Hiện nay, bếp gas có loại vỏ bằng thiết bị inox nhà hàng và vỏ phủ chất chống dính. Bếp gas nội ít có loại phủ chất chống dính mà chỉ có loại vỏ bếp bằng sắt tây sơn. Loại này dùng một thời gian sẽ tróc sơn và gỉ sét. Loại bếp phủ chống dính trông sạch sẽ nhưng dễ bị trầy xước bởi vật nhọn. Bền nhất vẫn là loại bếp có vỏ bằng inox, khi mua cần để ý đến độ dày của chúng.
Lửa phát tiếng kêu: Hiện tượng này thường do Sales lắp đặt bếp gas chưa điều chỉnh xác thực bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn có mẹo hay tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho xác thực bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại nằm tại họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.
Còn loại bếp đắt tiền hơn, có thêm các thiết bị an toàn như tự động khóa gas khi lửa bị tắt do nước trào, do gió hoặc sự độc quyền nghiệp hơn có loại tự tắt khi bị cháy khét, nồi cạn nước… Tuy nhiên, vấn đề an toàn không phụ thuộc vào bếp gas mà tùy thuộc nhiều vào bình đựng gas, van điều áp và dây dẫn.

Bạn đã thiết kế khu bếp nhà hàng chưa? Bạn đang liên tục dùng bếp gas công nghiệp hãy biên soạn bài viết này nhé...Nhiều gia đình thời kỳ này thường dùng một vài ít bếp gas báo giá lựa chọn được, bởi họ quan niệm bếp nào thì cũng bằng đấy nhiệm vụ , đắt rẻ là do chất liệu cấu tạo nên nó. Thực chất, các loại bếp giá trị muốn được thường có công ty thiết kế dễ làm, không tưởng các công dụng đương đại như thiết bị ngắt gas tự động, mạch điều khiển bằng điện tử, bộ phận cảm ứng nhiệt gặp mặt với đáy nồi để tắt lửa trước khi nước bị cạn… Bếp gas loại này thường có mặt ngăn chặn về lắp ráp. Bộ phận đánh lửa luôn bị sút linh kiện, lỏng ốc… mẫu mã không phức tạp.

Những sự cố thường gặp :Bụi bẩn và thức ăn rơi vào không ngừng nghỉ làm bộ phận đánh lửa bị bám bẩn, việc đánh lửa cũng gặp khó khăn. Nếu phát hiện ngọn lửa cháy không đều, bạn hãy chú tâm tháo hoa sen ra, vệ sinh sạch khe thoát lửa, dùng vải khô để lau sạch. Nếu ngọn lửa liếm cả ngay bên phía dưới bếp gas và ngửi mùi gas, nghĩa là bông sen dẫn gas đã bị hư, nên thay.
Bếp gas không bắt lửa: Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có không khí, dây dẫn gas bị chèn thường bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn... Để khắc phục hiện trạng ống dẫn gas có không khí, chúng ta chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tiếp cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Đối với dây dẫn gas bị gãy giập, chúng mình hãy chú trọng thay mới để đảm bảo an toàn.

>> Xem thêm Công ty đáp ứng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Ngửi thấy mùi gas: Nguyên nhân của hiện trạng này có giải pháp là do dây dẫn gas bị xì, ống dẫn gas không nối đúng khớp, van khóa gas bị hư... Khi phát hiện sự cố này, bạn phải công bố cho tổ kỹ thuật của hãng gas mà gia đình đang thường xuyên dùng để được sửa chữa kịp thời.
Bếp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas: Cần tắt bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng thêm phải mau chóng mđịnh cư toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu như thấy bình phồng lên ngay tức thì chạy thoát ra ngoài, phòng ngừa bình gas nổ.

Lửa bị đỏ: Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ hình ảnh thành bi kịch ngọn lửa bị đỏ, không làm hao gas nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ công nhân sửa chữa. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà Bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa bếp gas cũng chuyển sang màu đỏ, dao động vài ngày môi trường xung quanh sẽ hết thực trạng này.Cách bảo vệ gìn bếp :