• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?

P

penguins06

Guest
#1
Lúc sâu răng mới hình thành, hầu như người ta không có cảm giác lạ và thường chủ quan bỏ qua. Chỉ đến khi lỗ sâu hình thành ở vùng ngà răng thì lúc đó bệnh nhân mới bắt đầu có cảm giác. Sâu răng sẽ kèm theo triệu chứng hôi miệng.

Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ?

Khi phát hiện mùi hôi từ miệng thì bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây hôi miệng từ đâu. Có thể sự nặng mùi trong hơi thể xuất phát từ những bệnh lý liên quan đến tuyến phổi, tụy…Nếu mắc phải những bệnh lý này, bạn nên đi điều trị chuyên khoa. Sau khi điều trị xong bạn sẽ dứt điểm tình trạng hơi thở nặng mùi.

Nếu phát hiện hơi thở nặng mùi là do sâu răng thì bạn không nên tự ý mua các loại thuốc trôi nổi để sử dụng. Bạn nên đến cơ sở y khoa để BS khám và điều trị dứt điểm răng sâu thì hơi thở tự nhiên sẽ bình thường trở lại. Khi sâu răng mà dẫn đến hơi thở có mùi thì có nghĩa là tình trạng sâu răng của bạn đã rất nặng, có thể đã ăn sâu vào tủy răng. Cách điều trị sâu răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn bị sâu ở mức độ nào mà có các cách điều trị như trám răng, bọc răng sứ, hoặc nhổ răng và cấy ghép Implant. Sau khi điều trị răng sâu xong, bạn sẽ cảm thấy không còn hơi thở nặng mùi nữa. Bạn nên điều trị dứt điểm nếu không sâu răng sẽ tái phát và hơi thở vẫn nặng mùi.Cách phòng ngừa sâu răng

Để phòng ngừa sâu răng gây hôi miệng cách tốt nhất là bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để phòng ngừa sâu răng. Bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để đảm bảo vệ sinh răng miệng.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Dùng kem đánh răng có chất Flour.

– Dùng bàn chải đảnh răng phù hợp, thay bàn chải 3 tháng/ 1 lầnl

– Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng thay vì dùng tăml

– Hạn chế ăn vặt, nếu ăn phải đánh răng ngay nhất là những thực phẩm có đường, tinh bột …

-Lấy vôi răng 6 tháng /1 lần.

-Khám răng định kỳ 6 tháng / 1 lầnNhững biện pháp phòng ngừa sâu răng trên đây là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh sâu răng cũng như những hệ lụy của nó như hôi miệng và những căn bệnh khác. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa Việt pháp để khám và được Bs tư vấn thêm những thông tin bổ ích về phòng ngừa và điều trị sâu răng bạn nhé.

Đối với người lớn nếu bị sâu răng thì nên tìm biện pháp để ngăn chặn sâu răng tiến triển nặng hơn. Bệnh sâu răng có thể làm bạn mất răng vĩnh viễn và không mọc lại được. Hiện tại có hai cách để cải thiện tình trạng sâu răng đó là trám răng composite hoặc bọc răng sứ và giải pháp bọc răng sứ đang là giải pháp được nhiều khách hàng chọn lựa vì độ bền cao hơn so với trám răng. Vậy chi phí boc rang su gia bao nhieu ?

Hiện tại răng sứ có ba loại chính đó là: răng sứ kim loại thường khoảng 1.000.000/răng, răng sứ titan khoảng 2.000.000/răng và răng sứ cercon khoảng 4.500.000/răng. Nếu bạn có nhu cầu bọc sứ nên trực tiếp gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn.

Nguồn bài viết: Sâu răng gây hôi miệng phải làm sao ? Lấy tại: niengranguytin.com
 
Top