Saigon Bar địa chỉ được mọi người ưa thích

#1
Đến Sài gòn bạn không biết an gi o dau sau đây mình sẽ giới thiệu một địa điểm cho bạn nhé. Tọa lạc trên tầng 9 của khách sạn Caravelle, Saigon Saigon bar là quán bar cao tầng nổi tiếng trong thành phố. Hồi ký của những nhân vật nổi tiếng lúc trước kể lại rằng, vào những năm 1950, 1960, mỗi khi có những cuộc tụ tập của giới thượng lưu, họ thường kéo nhau lên sân thượng của quán bar này bởi lẽ hồi đó khách sạn Caravelle được xem là sang trọng bậc nhất Sài Gòn.


Xem am thuc ha noi

Những buổi dạ vũ sang trọng đã biến khách sạn Caravelle thành một địa chỉ lui tới thường xuyên của những tầng lớp có địa vị trong xã hội và là địa chỉ lưu trú của những thông tín viên nước ngoài. Ngày đó, các tòa nhà cao tầng còn rất ít nên Saigon Saigon bar nằm chót vót trên tầng 9 đã trở thành cái nôi thông tin cho những phóng viên nước ngoài và cả những tướng lĩnh quân đội. Họ tụ tập về đây trao đổi thông tin về chiến trường miền Nam , đón chờ những sự kiện quan trọng... Thậm chí vào những lúc nóng bỏng, họ còn vác đủ loại đồ nghề lên hành nghề tại đây. Saigon Saigon bar như một ngọn tháp canh thu vào mắt người đương thời đủ món hình ảnh và truyền đến thế giới những thay đổi về số phận của thành phố cho đến năm 1975.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, khách sạn Caravelle được đổi tên thành khách sạn Độc Lập còn bar Saigon Saigon vẫn giữ nguyên tên gọi cùng dáng vẻ nguyên thủy của nó. Đến năm 1998, sau 3 năm đóng cửa để trùng tu và xây mới, khách sạn Độc Lập mở cửa và lấy lại tên gọi khách sạn Caravelle. Bar Saigon Saigon vẫn như hồi nào, người ta chỉ thay đổi chút ít như lót lại nền nhà, chỉnh trang theo lối chống xuống cấp nhằm giữ lại tối đa hình hài của một nhân chứng lịch sử.
Xem dia diem o tphcm

Đến với bar Saigon Saigon, du khách dường như quên đi khái niệm thời gian. Không gian khoáng đạt làm cho người ta bớt những âu lo trong cuộc sống. Lắm khi khách đến với bar Saigon Saigon chỉ để thả mình trong chiếc ghế bành thấp êm ái, nhấm nháp một ít rượu tại quầy bar, hay nếm thử một loại cocktail tại sân vườn nhỏ ngoài trời hoặc đơn giản chỉ để đọc sách, gặp mặt chuyện trò với những người bạn và ngắm nhìn thành phố từ trên tầng cao.Trong con mắt của những người từng ghé thăm, bar Saigon Saigon luôn là quán bar số một trong thành phố bởi cách thiết kế, không gian và cảm xúc mà nó để lại trong lòng khách. Một không gian Pháp hiện đại rộng mở. Sàn nhà được lót bằng loại gạch gốm nung đỏ dài chừng 3 tấc. Trần nhà mô phỏng kiểu những ngôi nhà 3 gian xưa với phần mái nghiêng nghiêng trên những thanh xà ngang bằng sắt đen.Với kiểu kiến trúc vừa mang dáng dấp hiện đại vừa thoáng nét xưa tạo cho không gian nơi đây đầy vẻ sang trọng. Đẩy cửa bước vào bar, du khách như lạc vào một khoảng không gian tràn ngập ánh nắng tự nhiên. Cánh cửa gỗ xếp mở toang đón gió lộng và nắng trời. Những chiếc quạt trần cánh ngắn kiểu cổ quay những vòng quay thời gian. Quầy bar cũ nằm giữa nhà xoay khách ra các phía. Những chiếc ghế bành gỗ thấp kiểu Đờ - Gôn cùng nệm đen vàng êm ái bao quanh cái bàn thấp có mặt đá granite đen nhẵn bóng. Cái sân nhỏ nối liền với quán bar - ngửa mặt với trời, úp mặt với phố, rầm rì trong gió những câu chuyện đời xưa đời nay.

Khi mặt trời dần dần lặn xuống cũng là lúc Saigon Saigon bar bắt đầu sôi động. Ngoài sự mới lạ của những khúc biến tấu về thức uống, Saigon Saigon bar thu hút du khách bởi sự phục vụ chu đáo và thân thiện. Ngoài không gian, khung cảnh nên thơ thì Saigon Saigon bar còn thu hút người thưởng thức bởi dòng nhạc sống chơi hàng đêm tại đậy

Theo anan-vietnam.com