Sách 10 vạn câu hỏi tại sao đầy đủ

#1
Tuổi thơ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Ở lứa tuổi này, trẻ luôn tràn đầy hy vọng, cùng những ngây thơ trong sáng buổi ban sơ. Đứng trước thế giới với bao điều kỳ diệu mang trong mình sự tò mò, khát vọng tìm hiểu, câu nói thường thấy nhất ở trẻ là “Vì sao?” Để có thể giải đáp xác thực câu hỏi của trẻ, không phải là việc đơn giản. Các nghiên cứu cho thấy, sự phát triển ở bộ não trẻ diễn ra nhanh nhất vào tuổi 13 trở về trước, là một phụ huynh khi không mang lại cho trẻ dịp nghĩ suy, tìm hiểu, có thể bạn sẽ phải ăn năn! Thế giới hiện tại phát triển nhanh chóng, kho tàng tri thức là vô hạn, luôn được đổi mới với tốc độ chóng mặt. Cũng lên đường từ những suy nghĩ trên, chúng tôi trên cơ sở thu thập rộng rãi gần một nghìn câu hỏi mà các em nhỏ cảm thấy hứng thú, để đưa ra điều sách 10 vạn câu hỏi vì sao mang lại cho các em những câu giải đáp theo từng chủ đề.

Cuốn sách với sự đóng góp của các chuyên gia khoa học thường thức giàu kinh nghiệm, dùng tiếng nói dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động sẽ mang đến cho các em những kiến thức căn bản, chứa đựng nội dung phong phú.

Cuốn sách khái quát rộng rãi kiến thức xưa nay, phối hợp với những hình ảnh minh họa sinh động, đầy màu sắc. Bao gồm các vấn đề mà trẻ thơ tìm hiểu về: vũ trụ, trái đất, con người, thế giới tự nhiên, xã hội, khoa học, lịch sử, nghệ thuật…

Tìm hiểu

Những câu chuyện về vũ trụ kỳ ảo - Những bí mật của trái đất - kết cấu phức tạp và kỳ diệu của con người - Những quy luật của khoa học trong thế giới hàng ngày - xã hội loài người đa dạng.

Học tập

thái dương có thể phát sáng, phát nhiệt như thế nào? - Vì sao bốn mùa trong năm dài ngắn khác nhau? - Vì sao nước biển có màu xanh? - Vì sao cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa? - tại sao núi lửa phun trào? - Vì sao máy tính cũng nhiễm “vi rút”?

Phát hiện

tại sao màu sắc của mắt không giống nhau? - Vì sao có xoáy nước trong dòng sông? - Trên thế giới có nàng tiên cá không? - tại sao cá sấu khóc? - tại sao có loài thực vật biết ăn thịt sâu bọ? - tại sao tàu ngầm lại lặn được? - Vì sao trên trời có sấm sét?

10 vạn câu hỏi vì sao mang đến cho các em kho tàng tri thức phong phú. Giúp các em vui vẻ, thoải mái, tự tín tiến lên trên con đường đi đến thành công trong tương lai!