s

#1
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các thiết bị gia dụng được chế tạo ra nhằm giúp ích cho cuộc sống cũng như là sinh hoạt của con người, chúng ta có thể kể đến mọt số vật dụng tiêu biểu như: máy hút mùi, máy sấy bát, máy rửa bát, máy say sinh tố, lò vi sóng,…Tất cả đó đều là những vật dụng hay những thiết bị quen thuộc trong nhà bếp. tuy nhiên đã là một thiết bị điện tử thì cũng không thể tránh khỏi sự hư hỏng do cách sử dụng chưa chính xác hoặc máy kém chất lượng, không đảm bảo. Vậy khi gặp phải các trường hợp đó chúng ta nên xử lý như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một số giải pháp hữu hiệu để giải quyết lỗi hỏng hóc của một chiếc máy rửa bát hay kể cả là máy rửa bát cao cấp.

Một giải phấp đơn giản và hữu hiệu nhất để luôn giữ sạch cho máy rửa bát đó là thường xuyên vệ sinh chiếc máy rửa bát của bạn để có thể sử dụng nó được lâu dài.Công việc thứ nhất, vệ sinh trong long máy: bạn có thể pha nước với xà phòng dành cho máy rửa chén sau đó nhúng một miếng giẻ sạch vào hỗn hợp trên và lau đều cạnh và viền cửa máy. Tiếp theo bạn lau sạch bên trong và cửa, chà kĩ những khu vực có khả năng dính cặn nhiều. Dùng bàn chải mềm để cọ sạch các vết bẩn cứng đầu. Hãy lau sạch xung quanh để chắc chắn rằng không có những vật thể cứng dính chặt trong đó làm nghẹt ống, gây thiệt hại cho máy bơm hoặc làm trầy chén đĩa.

Công việc thứ hai, làm sạch cánh tay phun nước: Đầu tiên kéo giá đỡ bên dưới ra để gỡ tay phun dưới, bạn có thể dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc. Dùng một bàn chải đánh răng cũ và nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun. Bạn hãy tháo nắp ống xả để kiểm tra, lấy vật lạ ra, rửa sạch nhưng cần chú ý, trước khi tháo nắp ống xả, nhớ tắt nguồn điện trước.

Công việc thứ ba, khử mùi cho máy rửa bát: tất cả các dòng máy rửa bát, cả những dòng máy rửa bát cao cấp thì đây là một việc làm rất quan trọng. Cách làm đó là bạn bỏ một cái li đựng dấm trắng vào ngăn trên ngoài cùng, cho chạy máy rửa chén ở chế độ nóng nhất. Dấm sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi ẩm mốc. Nếu bạn không có dấm trắng, có thể thay thế bằng nước chanh không đường bỏ trong hộc xà phòng hay baking soda cũng có tác dụng trong việc làm sạch máy rửa bát.