1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

ROBERT KIYOSAKI chia sẻ bí quyết làm giàu cho nhân viên TLGroup

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh' bắt đầu bởi moohyool, 8/3/16.

 1. moohyool

  moohyool New Member

  Tham gia ngày:
  31/1/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  [​IMG]
  Bài học thứ nhất: Người giàu không làm việc để kiếm tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ.
  Người cha giàu nhận dạy tác giả làm giàu bằng cách thuê tác giả làm việc vào các chiều thứ Bảy với giá 10 xu một giờ – một mức giá khá thấp vào năm 1956.

  Sau một thời gian làm việc cực nhọc, tác giả đã gặp cha giàu để đòi tăng lương. Sự ấm ức của tác giả vì cho rằng bị trả mức lương thấp được cha giàu ví như những cú xô đẩy của cuộc đời.

  Tác giả Robert Kiyosaki, một nhà đầu tư tài chính uyên thâm, một tỉ phú, là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất thế giới "Cha giàu, cha nghèo" Ông đã đến hàng trăm quốc gia để giúp mọi người thay đổi tư duy, vượt qua nỗi sợ thất bại trong kinh doanh.
  Ông đã có những chia sẻ làm thay đổi tư duy các triệu phú tại Thăng Long Group

  Theo cha giàu thì cuộc đời luôn xô đẩy chúng ta. Một số người sẽ bỏ cuộc, một số sẽ chiến đấu lại sự xô đẩy đó bằng cách “gây chiến” với ông chủ, với công việc hay thậm chí với vợ/chồng mình, chỉ một số rút ra những bài học từ cuộc đời và tiếp tục tiến về phía trước.

  Tiếp đó, cha giàu dạy cho tác giả bài học về người nghèo và tiền. Người nghèo suốt đời làm việc vì tiền bạc mà không biết rõ mình làm việc vì mục đích gì. Và khi người nghèo kiếm ra nhiều tiền thì họ lại mắc nợ nhiều hơn.

  Người nghèo bị kiểm soát bởi hai cảm xúc sợ hãi và sự khát khao. Sự sợ hãi không có tiền bắt họ phải làm việc và khi nhận được lương thì họ lại mong muốn những thứ mà họ có thể mua được, và khi đó cuộc đời của họ bị “bẫy” vào một vòng luẩn quẩn: thúc dậy, đi làm, trả hóa đơn, rồi thức dậy, đi làm và trả hóa đơn. Cứ thế vòng luẩn quẩn buộc chặt thời gian và tâm trí của người nghèo.
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...