• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

[Reviews] ASUS Zenbook UX501J - Có phải mỏng nhẹ là yếu ?

T

tiger_one

Guest
#1
tiger_one:
[h2][Reviews] ASUS Zenbook UX501J - Có phải mỏng nhẹ là yếu ?[/h2]
Trước tiên để trả lời được câu hỏi trên hãy tìm hiểu về thiết kế bên ngoài của UX501J trước như thế nào nhé

Zenbook UX501J được bao bọc bởi vỏ nhôm nguyên khối bên ngoài, màu chủ đạo của dòng Zenbook luôn là màu xám bạc điều này tạo nên 1 bộ vỏ bắt mắt như màu nhôm của vật liệu và cũng tạo nên vẻ đẹp vốn đã thành danh của dòng Zenbook. Bộ vỏ nhôm này cũng làm cho máy trở nên cao cấp hơn rất nhiều và cũng 1 phần nào đó giúp cho tản nhiệt của máy được tốt hơn rất nhiều so với vỏ nhựa thường thấy.


Vì là thiết lế nhôm nên máy nặng hơn các dòng Zenbook trước kia 1 chút vào khoảng 2.06kg và máy sở hữu màn hình 15 inch nên nó có kích thước to hơn 383 x 255 x 20.6 so với các dòng Zenbook đời cũ 1 chút nhưng nếu so với các dòng laptop hiện có thì Zenbook UX501J thuộc 1 trong số top những laptop mỏng nhẹ và có cấu hình cao nhất hiện nay.


Và có thể là đúng như vậy, thường thì người ta được cái này và mất cái kia Zenbook UX501J cũng thế dường như sản phẩm này dày hơn các người anh em khác nhưng bên trong lại có 1 cấu hình tốt hơn rất nhiều lần so với các dòng cũ điển hình là cấu hình i7 – 4720HQ 2.6Ghz, Card rời GT960M 4GB, 8GB RAM và có SSD kèm sẵn trong máy là 128GB được bao bọc bởi 1 lớp vỏ nhôm với màn hình FHD IPS chống chói 1080p 15 inch. Nếu nói là 1 sự bù trừ thì cũng đúng bởi thế mà có thể vừa đáp ứng được nhu cầu làm việc hàng ngày, vừa có cấu hình mạnh bên trong để chơi game, vừa có thiết kế sang trọng, tản nhiệt tốt và có thể giúp ta trông khác biệt đôi chút khi sử dụng với các laptop khác.

Thông số thể hiện bằng chương trình CPU-Z

Đúng theo nguyên bản màu nhôm xám bạc bên trong thì pha trộn 1 chút của dòng N series bởi các hoa văn trên máy, bàn phím thì được bố trí màu sắc đẹp mắt với màu trùng khớp với màu nhôm sang trọng của máy. Dưới bàn phím là hệ thống đèn giúp làm việc hay hoạt động ban đêm 1 cách dễ dàng mà không gặp phải vấn đề gì, ngoài ra việc thiết kế các phím bấm rộng và thưa giúp cho việc thao tác trở nên dễ dàng hơn, các phím là phần phím chiclet cho cảm giác bấm tốt và vừa vặn có thể cảm nhận tốt lực tác động 1 cách nhẹ nhàng.

Tiếp theo là về kết nối, máy sở hữu rất nhiều cổng giao tiếp cần có của 1 laptop với 1 cổng audio jack
3 cổng USB 3.0 , 1 cổng HDMI , 1 cổng WLAN On/Off Switch, 1 cổng mini Display Port, 1 cổng Thunderbolt port, 1 cổng SD card reader, 1 cổng nguồn… có thể đáp ứng với tất cả các giao tiếp bên ngoài lẫn bên trong máy 1 cách nhanh chóng nhờ các kết nối này nếu làm việc ư, chép dữ liệu ư, UX501J có thể đáp ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.
Còn về Touchpad của máy, TouchPad UX501J được đánh giá là 1 lớn nhưng độ lướt chưa được mướt lắm, nếu các cảm giác bấm chạm tốt hơn chút nữa thì chắc UX501J là Perfection cho thiết kế.TouchPad lớn của Zenbook UX501JĐiểm đánh giá tổng quát về thiết kế
Có thể khi điểm qua 1 chút về thiết kế và cấu hình chắc mọi người cũng hình dung ra UX501J như thế nào rồi chứ ? Khi nói UX501J thực sự là 1 laptop mỏng nhẹ thì có phải đúng hay không ??? hãy nhận xét bên dưới ngay trong bài viết này nhé.

Bây giờ xét qua phần thứ 2 là làm việc và hiệu năng sử dụng phần cứng bên trong.

Trước tiên là hoạt động ổ cứng, thông thường các ổ cứng laptop chỉ là HDD và cao lắm thì cũng chỉ có 24GB SSD làm cache và ổ chứa dữ liệu là HDD 5400rpm hoặc 7200prm nhưng với UX501J thì SSD được tích hợp sẵn 128GB tức là vừa có thể cài Win vào ổ này mà không cần phải cài vào HDD giúp tăng tốc độ ít nhất là 2/3 thời gian khi boot vào Win giúp tốc độ khởi động máy và truy xuất giữ liệu nhanh hơn rất nhiều khi phải ì ạch boot Win bằng HDD. Ổ SSD ngoài cài Win ta có thể cài thêm 1 số game vào ổ cứng SSD này làm cho tốc độ truy xuất game nhanh lên rất nhiều, thêm nữa UX501J còn có trang bị thêm 1 ổ HDD 1T 7200rpm trong máy để lưu các dữ liệu quan trọng và cần thiết khác. Nói đến đây chắc chắn ai cũng nghĩ rằng nếu so sánh 1 máy như thế này với 1 máy có HDD đơn thuần thì kết quả sẽ như thế nào rồi nhỉ ? Nếu đem làm việc thì UX501J thì miễn phải bàn về khoản này, truy xuất dữ liệu rất nhanh chóng và có thể tiếc kiệm rất nhiều thời gian cho chúng ta không phải nhỏ.Đo bằng HD Tune Pro tốc độ đọc dữ liệu lên đến 145M/s
Bây giờ sẽ là đánh giá về CPU, CPU có trong UX501J là dòng i7- 4720HQ dòng chip Haswell dành cho các máy chơi game. Dòng chip này có hiệu năng rất cao cũng như ta có thể thấy khi benchmark với Cine Bench 11 CPU đạt 6.67 điểm một kết quả phản ánh dúng với sức mạnh của CPU như thế nào đảm bào chắc chắn khả năng chơi game là đáp ứng rất tốt.


Kết quả đo bằng CineBench 11.5

Tiếp theo là 1 số kiểm tra về 3D mark, tất cả các kết quả 3D mark là rất cao để có thể thấy rõ ràng dòng card mới nhất của Nvidia tích hợp trong máy hoạt động tốt và mạnh như thế nào. Dòng card GT960M là dòng card dành cho các laptop mới được ra mắt trong năm nay, dòng card này được đánh giá rất cao với xung nhịp 1096Mhz và có 640 nhân cuda so với các dòng card Series 8. Kết quả dưới cũng cho thấy được rằng nếu ta muốn chơi game trên UX501J thì đó chẳng phải là 1 vấn đề quá lớn lao mà ngược lại nó còn đáp ứng 1 cách tương đối hoàn hảo.3D Mark 2013Chế độ 3D Mark 113D Mark 11 chế độ Extreme

Nếu là làm việc ta không thể bỏ qua nên kiểm tra bằng PcMark 8, hãy nhìn kết quả bên dưới rằng nếu với cấu hình thế này thì đáp ứng với công việc văn phòng, làm việc thì hoàn toàn không gặp chút trở ngại nào. Ta có thể vừa làm việc vừa nghe nhạc và cũng có thể chơi game mà không phải gặp bất cứ một sự chậm chạp nào xảy ra trên máy.BenchMark PCMark 8 ở chế độ Work​

Tới lượt chơi game, bên dưới là tất cả những kết quả khi cho UX501J chạy max game và hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, tất cả các phần thử nghiệm đều cho ra 1 kết quả rất tốt khi UX501J có thể chạy hoàn toàn ổn từ game đồ họa cao cho tới game đòi hỏi phần cứng cao, tất cả đều chạy ở mức khung hình hoàn hảo để thấy được rằng nếu chơi game ư UX501J hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn làm điều đó một cách trơn tru không xảy ra bất kỳ 1 trở ngại nào đáng kể. Tuy hiên nói qua thì cũng phải nói lại, dù UX501 có mạnh đến đâu khi chơi các game này nếu muốn chạy mượt thì ta cũng phải chỉnh 1 số game trong mức cấu hình tương ứng để có thể chơi 1 cách tốt nhất trên UX501J.


Metro LL


Batman Origin


BF4Cấu hình higt với Crysis 3

GRIDAuotSport


GTA5


Điểm đánh giá hiệu nnăn phần cứng

Từ 2 phần đánh giá trên đã trả lời tất cả những đòi hỏi mà tiêu đề đặt ra. UX501J là sự kết hợp của thiết kế đẹp, mỏng, nhẹ, sang trọng, dễ di chuyển máy để việc làm việc mà còn có cấu hình mạnh đáp ứng mọi nhu cầu giả trí. Trên đây không đánh giá chi tiết về nhiệt độ và bộ phận âm thanh của máy vì thực chất chỉ làm rõ vấn đề trên tiêu đề bài viết thực ra mỏng nhẹ là 1 laptop yếu hay mạnh hay không ?
[Reviews] ASUS Zenbook UX501J - Có phải mỏng nhẹ là yếu ?
 
Top