• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Ram máy tính với những lỗi thường gặp và cách khắc phục

T

thuyhuong1

Guest
#1
Ram là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy tính, khi Ram hỏng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của máy. Để đảm bảo máy tính của bạn luôn hoạt động trơn chu, sau đây sửa máy tính tại nhà sẽ đưa ra các lỗi thường gặp của ram và cách khắc phục đơn giản nhất.

Ram là viết tắt của cụm từ Random Access Memory có nghĩa là bộ nhớ trong hay bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên của máy tính bởi vì dữ liệu chứa trong Ram chỉ là tạm thời, dữ liệu sẽ bị mất khi tắt máy.

Một số lỗi Ram thường gặp và cách khắc phục
1. Khi khởi động máy không lên và phát ra tiếng kêu bít bít
-Nguyên nhân của hiện tượng này là do chân ram bị bụi bẩn quá nhiều. Cách khắc phục là tháo ram ra vệ sinh lại bằng khăn sạch, hoặc cồn 90 độ sau đó lắp lại và khởi động lại máy.
-Nếu nguyên nhân là khe ram bị lỗi thì bạn nên lắp ram sang khe khác để khởi động máy tính…
-Ram bị lỗi: Cần kiểm tra lại các thanh ram có gắn trên máy tính để xác định xem thanh nào bị lỗi…
2. Máy tính không vào được windows
Khi máy tính bị lỗi này, ngoài do lỗi của windown, hay ổ cứng còn một nguyên nhân nữa đó là do Ram, trường hợp này khắc phục bằng cách thay ram mới là xong.
3. Máy tính đang dùng bị màn hình xanh
Khi máy tính đột nhiên xuất hiện màn hình xanh, bạn cần kiểm tra kỹ nguyên nhân trước khi tiến hành thay thế ram. Có thể kiểm tra ram bằng phần mềm test ram các bạn nhé.
4. Lỗi khi nâng cấp ram
Bạn nên nâng cấp ram để cải thiện tốc độ cho máy tính của mình . Nhưng khi nâng cấp bạn hãy lưu ý các thông số về bus và đời Ram khi đi mua mới. Nếu các thông số phù hợp thì bạn sẽ đạt hiệu xuất tối đa khi sử dụng Ram máy tính.
 
Top