• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Quy trình trồng răng giả

S

suckhoe280

Guest
#1
Theo thời gian, hàm răng của bạn ngày càng yếu dần đi dẫn đến bị lung lay và nặng hơn là bị rụng răng. Khi một chiếc răng bị gãy thì sẽ ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh và cả hàm. Sự ảnh hưởng này không chỉ về chức năng ăn nhai mà còn về phương diện thẩm mỹ nữa. Quy trình trồng răng giả.Quy trình trồng răng giả Trường hợp nên trồng răng giả​

Một răng, nhiều răng hay là cả hàm răng bị tổn thương, bị gãy vẫn có thể khắc phục được bằng cách trồng răng giả. Hiệu quả của một ca trồng răng giả phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó việc lựa chọn trung tâm uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại .

Một ca trồng răng sẽ được trải qua quy trình bao gồm 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: thăm khám và tư vấn. Ở bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân trước khi đưa ra chỉ định trồng răng.Các phương pháp trồng răng giả Kiểm tra trước khi trồng răng​

Bước 2: Chụp phim X-Quang. Ở công đoạn này, bác sĩ sẽ dùng máy chụp phim hiện đại để xác định vị trí chính xác răng cần trồng. Đồng thời qua đó phân tích cấu trúc xương của hàm răng để xác định mức độ tổn thương của răng, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Bước 3: Trồng răng. Đây là bước quan trọng của cả một quy trình trồng răng. Bác sĩ sẽ dùng máng định vị đã được thiết kế dựa vào những thông số đã phân tích trước đó. Trong quá trình chờ máng bệnh nhân sẽ được đeo tạm một hàm tháo lắp để duy trì việc sinh hoạt hằng ngày được bình thường.

Bước 4: Mở lộ chân răng trồng. Ở công đoạn này, bác sĩ sẽ lựa chọn màu và dáng chụp tạm cho phù hợp. Sau đó sẽ bắt vít của chụp tạm vào chân răng. Lúc này, bệnh nhân sẽ không phải mang hàm tháo lắp nữa. Bệnh nhân sẽ nhận được lịch tái khám sau 3 tháng và đều đặn như vậy sau 2 năm.Các phương pháp trồng răng giả​

Một ca trồng răng giả sẽ đạt được kết quả tốt nhất còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng khoa học. Hằng ngày bạn vẫn sử dụng bàn chải lông mềm để đánh răng, làm sạch khoang miệng và lấy đi những thức ăn dư thừa còn bám lại trên kẽ răng. Ngoài ra còn phải thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi vi khuẩn giữa các khe răng và tránh được những bệnh liên quan đến nha chu; sử dụng nước súc miệng có chứa flour để làm sạch nướu. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn thực phẩm tốt cho răng giả. Nên tăng cường ăn trái cây và rau quả, hạn chế những ăn ngọt , giàu tinh bột. Bạn cũng nên hạn chế sử dụng những thức ăn quá nóng hay quá cứng vì sẽ rất dễ làm cho răng bị sứt mẻ.

Nguồn: Quy trình trồng răng giả
 
Top