1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
  Để báo lỗi hoặc đặt quảng cáo tại website vui lòng liên hệ:
  Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

Quy định xử phạt lỗi đi ngược chiều xe máy

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi ohmygod_305, 3/12/15.

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Member

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trong quá trình tham gia giao thông có không ít người vì muốn đi nhanh, đi tắt mà vi phạm lỗi đi vào đường cấm hay đi ngược chiều. Hành động này có thể gây nguy hiểm cho những người xung quanh và quan trọng là đã vi phạm luật an toàn giao thông. Vậy nhà nước quy định về xử phạt trường hợp này như thế nào? Trung tâm thi bằng lái xe a1 tại hà nội VOV sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.
  Căn cứ pháp lý
  Mặc dù trước khi thi bằng lái xe máy hay ô tô, tất cả các thí sinh đã được học qua luật an toàn giao thông đường bộ, theo đó nghiêm cấm mọi hành vi đi vào đường cấm hay đường ngược chiều và đã có quy định cụ thể về biến báo. Vì vậy khi xảy ra vi phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ dựa vào điều 5, 6, 7 trong Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt ban hành ngày 13/11/2013.


  [​IMG]
  Quy định về xử phạt
  Việc xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông phân thành 3 trường hợp.
  – Trường hợp 1 dành cho ô tô và các phương tiện tương tự ô tô: nếu đi vào khu vực cấm, đường cấm, đường có biển cấm đi ngược chiều, đi ngược chiều của đường một chiều trừ trường hợp xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp sẽ bị phạt tiền từ 800 đến 1 triệu 2 trăm nghìn đồng.
  – Trường hợp 2 dành cho xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện đi vào khu vực cấm, đường cấm, đường có biển cấm đi ngược chiều, đi ngược chiều của đường một chiều trừ trường hợp xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng.
  – Trường hợp 3 dành cho xe máy chuyên dùng, xe máy kéo đi vào khu vực cấm, đường cấm, đường có biển cấm đi ngược chiều, đi ngược chiều của đường một chiều sẽ bị phạt tiền từ 200 đến 400 nghìn đồng.
  Đăng ký thi bằng lái xe máy tại hà nội như thế nào
  Như vậy, tùy vào từng trường hợp cụ thể và từng phương tiện tham gia giao thông mà có có các mức phạt khác nhau khi vi phạm đi vào đường ngược chiều, hay đường cấm. Hi vọng qua bài viết mà trung tâm thi bằng lái xe a1 VOV vừa chia sẻ sẽ giúp bạn thêm am hiểu về luật giao thông đường bộ để tránh vi phạm cũng như phải chịu các hình thức xử phạt không mong muốn
   
  Tags:
 2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...