• Chào Guest,
  Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
  Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
  Xin cảm ơn!

Qui hoạch sử dụng đất thủ thiêm - phố đông tương lai của sài gòn

H

hlan566

Guest
#1
[h2]hlan566: Qui hoạch sử dụng đất thủ thiêm - phố đông tương lai của sài gòn[/h2]
Thủ Thiêm, này chỉ là bãi đất trống với nhấp nhô các cần cẩu trên một đại công trường rộng lớn lên đến gần 800 ha với nhiều dự án căn hộ cao cấp, thương mại, dịch vụ, trung tâm tài chính, công nghệ mới của thành phố Hồ Chí Minh và Quận 2. Nhìn bên kia bờ Tây là trung tâm thành phố với các cao ốc cao sầm uất và hoa lệ. Một bờ Đông và bờ Tây khác biệt hứa hẹn trong tương lai không xa bên này sông sẽ là một khu đô thị được qui hoạch chỉn chu sẽ là một trung tâm mới của thành phố góp phần làm cho Thành phố Hồ Chí Minh cần bằng hơn giữa hai bờ đông và tây.
  • Khu vực “Lõi Trung tâm” chính của Thủ Thiêm được chia thành Khu chức năng số 1 và 2 (2a,2b,2c).
  • Khu chức năng số 7 bao gồm Khu dân cư phía Đông, Khu khách sạn nghỉ dưỡng và Bến du thuyền
  • Khu dân cư phía Bắc bao gồm Khu chức năng số 3 và 4
  • Khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ lần lượt là Khu chức năng số 5 và 6
  • Khu chức năng số 8 là Vùng Châu thổ phía Nam.
Khu chức năng số 1 và 2 của Thủ Thiêm nằm đối diện với khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM (Quận 1), do đó được chọn là Lõi Trung Tâm. Hai khu chức năng này sẽ được phát triển thành trung tâm thương mại và tài chính của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, bao gồm các toà tháp văn phòng, các khu thương mại và các khu vực tiện ích công cộng rộng lớn như Quảng trường Trung tâm và Công viên Vòng cung dọc bờ sông. Điểm nhấn của khu vực này sẽ là toà nhà cao nhất TP.HCM, đồng thời là biểu tượng của thành phố. Ngoài ra còn có một quảng trường lớn với các trung tâm giải trí – hội nghị trong nhà và ngoài trời.
Trong tháng 6/2015, liên doanh giữa Công ty Cổ phần Tiến Phước, Công ty TNHH Trần Thái và Công ty TNHH Denver Power (UK), công ty thành viên của quỹ đầu tư GAW Capital Partners, được phê duyệt giấy phép đầu tư cho Khu chức năng số 2b với tổng vốn 1,2 tỷ USD. Khu đất rộng 15 héc-ta này sẽ được phát triển thành dự án Empire City bao gồm một toà nhà cao 86 tầng, một khách sạn 5 sao, một trung tâm thương mại và một toà nhà văn phòng.

Trong năm 2014, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và đối tác Nhật Bản (Mitsubishi và Toshiba) được chấp thuận chủ trương đầu tư Khu chức năng số 2a với tổng vốn 2 tỷ USD. Dự án Eco Smart City dự kiến sẽ bao gồm khu thương mại hạng sang, khách sạn, văn phòng và căn hộ bán trên khu đất rộng 10 héc-ta. Trọng tâm phát triển thứ hai của Thủ Thiêm nằm dọc Đại lộ Đông - Tây, xuyên suốt Khu chức năng số 5 và số 6. Đây là cửa ngõ đi vào Thủ Thiêm từ Quận 1 và Quận 2, đồng thời có tuyến tàu điện ngầm kết nối từ Quận 1 về Thủ Thiêm. Khu chức năng số 5 và 6 sẽ được phát triển các dự án nhà ở đa dạng với nhiều tiện nghi và tiện ích hỗ trợ như trường học, trung tâm y tế và công viên. Chiều cao của các toà nhà trong khu vực này sẽ từ 3 đến 16 tầng.

Theo thỏa thuận với Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm, toàn bộ Khu chức năng số 5 và 6 sẽ được giao cho Công ty Đại Quang Minh, một chủ đầu tư trong nước đầu tư phát triển. Đổi lại, Đại Quang Minh chịu trách nhiệm phát triển cơ sở hạ tầng cho Thủ Thiêm, bao gồm bốn tuyến đường chính, Cầu Thủ Thiêm 2 và cầu đi bộ.(1) Công ty dự kiến sẽ phát triển một khu dân cư rộng 80 héc-ta gần phía Nam của Đại lộ Mai Chí Thọ (tuyến đường chính hiện kết nối từ Hầm Thủ Thiêm, xuyên qua khu dự án về Quận 2) và 11 lô đất khác rộng 20 héc-ta gần với phía Bắc tuyến đường.

Theo kế hoạch, Đại Quang Minh sẽ xây dựng một khu đô thị khác nằm gần vùng châu thổ phía Nam rộng 150 héc-ta, gồm 234 biệt thự, 395 nhà phố và 5.600 căn hộ hạng sang, một khách sạn 5 sao và một bệnh viện.(2) Trong Quý 3/2015, 414 căn hộ Sarimi và 178 biệt thự Saroma đầu tiên của dự án Sala Thủ Thiêm đã được xây dựng và chào bán. Đây cũng là dự án duy nhất đang được chào bán tại Thủ Thiêm. Sắp tới, chủ đầu tư Đại Quang Minh sẽ tiếp tục chào bán cụm căn hộ Sarica và Sadora.

Nam Long (Tổng hợp)
batdongsan Qui hoạch sử dụng đất thủ thiêm - phố đông tương lai của sài gòn
 
Top