Quảng cáo trả thưởng xu hướng quảng cáo 2015

C

Cungdang

Guest
#1
Cungdang: Quảng cáo trả thưởng xu hướng quảng cáo 2015
Xu hướng tất yếu của quảng cáo…

Theo một báo cáo của eMarketer gần đây, ngân sách quảng cáo trực tuyến trên nền tảng online được dịch chuyển sang quảng cáo trả thưởng một cách rất nhanh chóng, vượt xa mức ngân sách được dự đoán trước đó. Riêng tại Mỹ, mức tăng trưởng doanh thu quảng cáo tính riêng trên thiết bị di động đã đạt tới con số 178,3 % trong vòng 1 năm. Chính điều này cũng đã khiến các chuyên gia thế giới đang phải thay đổi lại các dự đoán trong bản dự báo quảng cáo di động năm 2015 của mình.

Hình thức quảng cáo phổ biến và được quan tâm nhiều nhất hiện nay cùng với sự nóng lên của thị trường chủ yếu vẫn là quảng cáo hiển thị trên di động, bao gồm các dạng quảng cáo: hình ảnh, video, text, richmedia như CPD, CPM, CPC. Bản chất thú vị của quảng cáo trên di động là có thể hiện hữu, luồn lách đến cả những giây phút riêng tư nhất của khách hàng, bởi đây là thiết bị gắn bó và mang tính cá nhân hơn bất cứ phương tiện công nghệ nào khác, nhưng vô hình chung cũng chính vì thế mà nó lại cũng rất dễ gây ra những phiền toái cho người sử dụng.

Người tiêu dùng thực sự không muốn bị gián đoạn, và bị làm phiền bởi những thứ không mang lại lợi ích cho họ. Với một màn hình quá bé so với máy tính hay cho dù là các kích cỡ được nâng cấp lớn hơn như 3,5 -10 inch như thiết bị di động ... thì việc đặt một banner để thu hút sự chú ý, thường choán một phần lớn diện tích màn hình điện thoại, ít nhiều vẫn khiến người dùng khó chịu. Chắc chắn quảng cáo theo cách này không phải là một phương án tích cực mà các doanh nghiệp, thương hiệu có uy tín muốn áp dụng. Xét về lâu về dài, hình thức quảng cáo banner trên di động sớm muộn cũng sẽ rơi vào tình trạng chung của quảng cáo banner online truyền thống trên PC là nội dung nhàm chán, thiếu sáng tạo, và dễ chìm nghỉm trong hàng loạt quảng cáo hỗn loạn, rối mắt.Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng mạnh của số lượng người truy cập Internet qua di động, cùng sự gắn bó mang tính cá nhân giữa người sử dụng với những chiếc smartphone, cũng đã khiến cho các loại hình quảng cáo trả thưởng có cơ hội lớn trở nên bùng nổ và không ngừng nóng lên từng ngày. Việc người xem quảng cáo ngày càng bị giới hạn thời gian nên việc tăng cường tương tác với người xem quảng cáo qua hình thức trả thưởng có chọn lọc là điều vô cùng hợp lý. Chính vì vậy, ngày càng nhiều nhà cung cấp quảng cáo trên đi động trong, cũng như ngoài nước, đã và đang “chạy đua vũ trang” để nhảy vào thị trường quảng cáo trả thưởng hết sức tiềm năng này.Quảng cáo trả thưởng – đôi bên cùng có lợi - và cơ hội là rất nhiều!

Thị trường người tiêu dùng trên di động đã phát triển hết sức mạnh mẽ, và việc giải được bài toán khai thác hiệu quả nhóm khách hàng này là yêu cầu tối cần thiết cho các doanh nghiệp trong thời gian tới. Các hình thức quảng cáo di động mới chắc chắn cần nhiều sự sáng tạo hơn, không nên bó hẹp với những công cụ quảng cáo giản đơn, và những hình thức quảng cáo hiển thị truyền thống được bê nguyên từ quảng cáo bandrol ngoài trời lên máy PC, laptop trước đây, rồi lại từ PC, laptop lên thiết bị di động.

Đơn cử như mới đây, Cungdang.com đã áp dụng một hình thức quảng cáo mới hết sức thông minh, cho phép người dùng chủ động lựa chọn trong việc xem quảng cáo của nhãn hàng, sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tế của mình. Mô hình quảng cáo mới này dựa trên việc trả thưởng cho người dùng khi xem quảng cáo, chia sẻ trên các mạng xã hội và nhận được số tiền thưởng tương ứng với thao tác đó.Hình thức quảng cáo này giúp thực hiện khá hiệu quả và nhanh chóng các mục tiêu marketing, mà không hề làm phiền người tiêu dùng các thiết bị di động. Ở đây, mục tiêu của Cungdang.com là xây dựng một cộng đồng các doanh nghiệp và !

Đây cũng là một tin tốt với các nhà phát triển game hay ứng dụng trên mobile, ngoài việc có những sản phẩm đáp ứng các mục tiêu marketing cho hầu hết các nhãn hàng, mô hình này cũng sẽ trở thành hiện tượng ở Việt Nam, khi là giải pháp tốt nhất đối với việc thương mại hóa bán hàng online, các ứng dụng hay game trên điện thoai di động với tốc độ rất nhanh. Ví dụ, giờ bạn có thể đăng tin bán một món đồ và qua việc chia sẻ bạn sẽ có được hàng ngàn người thấy trong một thời gian rất ngắn.

Những hình thức quảng cáo trả thưởng cho người xem quảng cáo hấp dẫn này có lẽ sẽ sớm bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới. Với khả năng thu hút dược sự chú ý thật sự của một lượng lớn khách hàng tiềm năng, thì hình thức quảng cáo này hứa hẹn sẽ sớm giành được nhiều sự quan tâm của các nhà quảng cáo và cộng đồng những người làm marketing. Đó sẽ chính là tương lai của ngành quảng cáo trên thiết bị di động tại Việt Nam, thay cho các hình thức quảng cáo hiển thị?
Quảng cáo trả thưởng xu hướng quảng cáo 2015