• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Probiotics và phụ nữ : tổng quan

D

duongth9211

Guest
#1
Mỗi phụ nữ cần có các những kiến thức và công cụ để giữ cơ quan sinh dục khỏe mạnh. Có nhiều điều nên và không nên làm gì để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. Bài viết dưới đây nói về cách để duy trì một âm đạo khỏe mạnh là việc sử dụng các chế phẩm sinh học.
Đầu tiên, điều quan trọng là cần lưu ý rằng luôn luôn tham khảo ý kiến một bác sĩ về vấn đề sức khỏe sinh dục. Internet là một biển bất tận thông tin, nó không thể đến gần bạn và mỗi cá nhân là các cá thể khác nhau, để tìm hiểu những gì đang thực sự xảy ra trong đó.
Bạn có thể hỏi, probiotics đã làm gì với âm đạo của bạn?

Vâng, bởi vì âm đạo là nhà của hàng triệu vi khuẩn và probiotics là vi khuẩn có lợi cho sức khỏe của bạn. Một trong những vai trò quan trọng nhất của vi khuẩn là: duy trì độ pH và nồng độ acid bình thường của âm đạo cần để hoạt động đúng. Probiotics cũng đóng một phần quan trọng trong việc bảo vệ âm đạo từ bất kỳ phát triển quá mức của vi khuẩn có hại. Quá nhiều vi khuẩn xấu có thể dẫn đến nhiễm trùng âm đạo, có ba nhiễm trùng thường xảy ra nhất là: nhiễm nấm, viêm âm đạo do vi khuẩn, và nhiễm Trichomonas. Đa số phụ nữ sẽ trải qua ít nhất một lần trong các bệnh nhiễm trùng, và nhiều phụ nữ sẽ trải nghiệm nhiều hơn chỉ là một. Nồng độ acid và độ pH của âm đạo có thể bị hỗn loạn. Tuy nhiên, với việc sử dụng các phương pháp phòng ngừa như probiotics, phụ nữ có thể chống lại vi khuẩn có hại trước khi bị nhiễm trùng có thể nắm lấy.

Thuốc kháng sinh là thủ phạm gây nhiễm trùng âm đạo. Trong khi chế phẩm sinh học làm tăng mức độ (tốt) vi khuẩn trong cơ thể, thuốc kháng sinh lại làm cạn kiệt các mức của vi khuẩn trong cơ thể, một cách bừa bãi. Thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn, mặc dù điều trị này có thể sẽ phá vỡ sự cân bằng pH của âm đạo, có thể dẫn đến sự phát triển của nhiễm khuẩn âm đạo nhiều hơn. Do đó, nó có thể là khôn ngoan để nhìn vào lựa chọn của bạn khi nói đến việc dùng thuốc kháng sinh trong probiotics. Tuy nhiên, như mọi khi, nó vẫn bắt buộc phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ quyết định y tế liên quan.
Theo nhà vi sinh vật Gregor Reid, vi khuẩn tìm thấy trong âm đạo là rất quan trọng cho sự sống còn của nhân loại. Điều này là do các vi sinh vật (vi khuẩn) được tìm thấy trong âm đạo của bạn đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Một cộng đồng vi khuẩn lành mạnh là gì?
Một âm đạo khỏe mạnh có một microbiome đó tạo ra hydrogen peroxide và axít lactic để duy trì mức độ thích hợp của pH và axit. Độ pH và axit cân bằng cho phép âm đạo của bạn để chống lại các vi khuẩn xấu. Nếu nồng độ pH của bạn trở nên không cân bằng, có nghĩa là nồng độ acid xuống dưới mức độ vừa đủ, sau đó không mong muốn, vi khuẩn có hại có thể để tồn tại trong âm đạo của bạn gây bệnh nhiễm trùng. Các bệnh nhiễm trùng ít nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm âm đạo, thường không bị phát hiện. Nhiễm trùng nghiêm trọng hơn có thể thêm vào vô số các biến chứng khó chịu. Những hậu quả có thể biểu hiện bất cứ điều gì từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục đến vô sinh. Tình trạng sức khỏe của âm đạo của người phụ nữ có vô số ý nghĩa về cuộc sống của họ, như có thai và sin hem bé.
The Vagina chứa một hệ sinh thái vô hình, tạo thành một loạt các vi khuẩn, cả tốt và xấu
 
Top