• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phương pháp xử lý trường hợp viết không đúng hóa đơn chứng từ

S

simon285

Guest
#1
Kế toán thường có các sai sót nhỏ mỗi lần lập chứng từ kế toán ví dụ như là: viết sai mã số thuế, sai thuế suất, sai số lượng, sai địa chỉ, sai ngày tháng,… Mặc dụ vậy có lẽ không có nhiều kế toán biết các trường hợp viết sai ở trên đều có thể tóm chung lại. Chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết trong biện pháp xử lý các trường hợp ghi sai nội dung chứng từ trên.
>>> dịch vụ làm kế toán thuế
>>> dịch vụ làm kế toán trọn gói
Phải làm gì khi hóa đơn viết sai chưa xé khỏi cuống

Với một vài chứng từ, kế toán lỡ viết sai khi mà hủy bỏ thì nhất thiết phải gạch chéo những liên tờ chứng từ rồi tiếp theo viết chữ hủy bỏ vào các liên. Nhất thiết không được xé tờ chứng từ khỏi quyển chứng từ, phải cất giữ đầy đủ một số liên tại cuống để còn phải thanh toán số hủy bỏ với ngành thuế.


SoWAc9u8PF8dJy-eNarE-4lVAKLq8T2TB5kIPelT7i7lbVQfOWjq1KE-F8PrEVid-vACKyimjGhZw2n1rWz-KMeZfIxSnDXDBqyjrueJoR_cuOuVb2VVQq9tKshkPx0sjhBmnR-oLM_723cmYw


Phải làm gì khi hóa đơn sai xe rời khỏi cuống, chưa kê khai thuế

Những chứng từ xé rời quyển và đẵ đưa bên mua. Rồi sau mới biết và tìm kiếm thấy chỗ viết sai cụ thể như: sai địa chỉ, tên, mã số thuế, giá thanh toán,… Vậy cách giải quyết ra sao?

Với trường hợp đó bạn nên phải làm theo những bước ở duwosi đây:

Bên mua và bán nhất định phải lập những biên bản có nội dung thu hồi chứng từ và viết rõ ràng các nội dung bị sai của một số chứng từ ghi sai, rồi sau đó chứng từ này sẽ được xuất thay bằng chứng từ mới đúng.

Kế toán viên cần phải thu hồi đầy đủ những liên của tờ chứng từ mang thông tin sai tiếp theo cần gạch chéo và lưu trên quyển chứng từ. Nhưng người bán hàng nhất định phải lập chứng từ mới đúng quy định gửi lại bên mua hàng. Phần ngày tháng viết trên chứng từ xuất lại phải là ngày mà chứng từ mới được xuất giao lại cho người mua hàng.

Hai bên mua hàng và bên bán hàng yêu cầu cầu chịu mọi trách nhiệm pháp lý về các chứng từ đã bị hủy bỏ trên.

Kê khai thuế, bên mua hàng và bên bán hàng dùng chứng từ mới xuất để kê khai vào trong bảng kê mua hàng về - bán hàng ra như những lần bình thường.

Biện pháp sửa hóa đơn sai, xé khỏi cuống, đã kê khai

Hai bên mua và bán cần lập biên bản mới hoặc là thoản thuận trên văn bản viết rõ ràng sai sót.

Nếu như mà mắc trường hợp này kế toán không được hủy chứng từ mà người bán đã lập hóa đơn điều chỉnh sai sót trước đó. Hóa đơn viết rõ ràng một số nội dung điều chỉnh lại giảm đi hoặc tăng lên. thực hiện theo hóa đơn đã chỉnh lại mà bên mua và bên bán hàng kê khai sửa lại doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Cần chú ý là hóa đơn sửa lại không được ghi số âm.

Một số thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, mong là các bạn làm ngành kế toán có thêm hiểu biết để giải quyết trường hợp một cách phù hợp nhất.
 
Top