Phương pháp phục hình cho chiếc răng bị hỏng

#1
Có nhiều câu hỏi đặt ra cho việc bọc răng sứ, vậy thử đi tìm hiểu một chút về nó nhé.Bọc răng sứ có tốt không? Quy trình bọc răng sứ như thế nào, có ảnh hưởng hay tổn sức khỏe không? Đấy là tâm lí chung của tất cả bệnh nhân. Tuy nhiên, thực tế không đáng như bạn lo nghĩ .

Bọc răng sứ một trong những phương pháp phục hình an toàn và nhanh chóng.
Bọc răng sứ dành cho những trường hợp sâu lớn, mẻ, vỡ, thưa…Về mặt kỹ thuật thì bọc răng sứ chỉ tác động đến răng. Thực ra thì Bác sĩ chỉ tiến hành mài tạo cùi răng và sau đó lắp một một chiếc răng sứ bên ngoài có hình dáng lẫn chức năng giống như răng thật.
Bọc răng sứ phải trải qua quá trình mài cùi răng, nhưng vấn đề ê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê. Với những răng sâu thì phần răng bị mài hầu như là phần răng bị hỏng. Mài cùi răng sẽ không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng hay nướu lợi. Với phần tủy răng nếu răng khỏe mạnh không có dấu hiệu viêm nhiễm thì sẽ được bảo vệ hoàn toàn.Do đó phương pháp bọc răng sứ nếu được điều trị bới Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thì chắc chắn an toàn và lâu bền. Ngày nay với công nghệ và kỹ thuật hiện đại của bọc răng sứ thì việc phục hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bọc răng sứ được Bác sĩ chỉ định cho tất cả vị trí răng từ răng cửa đến răng hàm. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn có thể ra về, ăn uống ngay sau khi phục hình mà không cần thời gian nghỉ hay kiêng cử.Tìm hiểu trồng răng implant có đau không

  • Khám, chụp Xquang và tư vấn lập kế hoạch điều trị.
Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết và tìm hiểu kỹ Bọc răng sứ có đau không
  • Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.
Thường Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được sạch sẽ và an toàn.
  • Gây tê và mài cùi.
Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo giai đoạn này không hề đau đau. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.
  • Lấy dấu răng.
Lấy dấu cao su để cá kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.