• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phương pháp nuôi dạy con ngoan từ bé

T

trongtin2016

Guest
#1
Để con sản xuất toàn diện, trẻ cần phải nếm trải sự vấp ngã mà không cần sự giúp sức của cha mẹ. Sheri Noga, tác giả của một cuốn sách về lý lẽ dạy con cho rằng: “Hầu hết các bậc thân phụ mẹ thường can thiệp vào chuyện của con và làm cho mọi việc trở nên thuận tiện hơn dù biết rằng trẻ có khả năng tự làm được”. Như vậy khiến trẻ cảm thấy không dễ chịu.

Trước khi vội vàng giúp trẻ bất kỳ công việc nào, hãy tự hỏi rằng “Liệu con bạn có thực sự bị nguy khốn khi tự chúng làm việc đó?”. Tiếp tục áp dụng cách nuôi dạy con đối với các vấn đề khác, theo như các nghiên cứu xã hội về việc giáo dục trẻ – liệu trẻ sau này sẽ có những khả năng thiết yếu không nếu cha mẹ luôn làm mọi chuyện? Nếu câu trả lời là “Có!”, hãy để thời gian trả lời bạn.

qui định trước tiên “Hãy làm những việc khó trước”. qui định thứ hai “Để điện thoại ra khỏi tầm với”. qui định thứ ba “Việc được giao nên được hoàn tất sớm nhất có thể, sẵn sàng chuẩn bị cho ngày tiếp theo”. Đây là một quá trình ba bước rõ ràng nhưng trẻ có thể tiếp thu và thuận lợi thực hiện, như vậy, game thủ sẽ ít nhắc nhở trẻ hơn.


Trẻ thường tức giận khi “Đói” (Hungry), “Sợ hãi” (Agitated), “Cô đơn”(Lonely) hay “Mệt mỏi” (Tired). Hãy ghi nhớ cụm từ viết tắt này để "bắt bệnh" cho trẻ trong hành trình nuôi dạy con của mình.

Trẻ cần hiểu rằng việc trợ giúp mọi người xung quanh là việc làm hằng ngày, không phải việc ngẫu nhiên. Tập cho trẻ thói quen hoàn tất công việc được giao trong ngày và “Biết ơn người đã giúp sức mình”. (Jeffrey J. Froh)

Theo một nghiên cứu được báo cáo vào năm 2013 trên tap chí Pediatrics bi quyet day con ngoan cho thấy rằng trẻ bảy tuổi trở lên có thói quen không đi ngủ đúng giờ thường gặp mặt phải vấn đề về hành vi hơn những trẻ đi ngủ đúng giờ. Nếu thường xuyên không đi ngủ đúng giờ thì những vấn đề hành vi này sẽ càng nghiêm trọng.

Dù có bận việc tới đâu thì game thủ cũng nên duy trì thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ theo dạy con trẻ. Theo như nhà tâm lý học ở Morrissey - Viện giáo dục Comptom, Redwood, California khuyên rằng “Hãy dành thời gian cho trẻ”, dù thân phụ mẹ bận việc tới đâu thì ít nhất cũng gác lại để chúc con bạn ngủ ngon và hãy luôn duy trì như vậy.
 
Top