Phương pháp niềng răng tiến bộ hiện nay

#1
Răng bạn đang gặp khuyết điểm nhìn không được thẩm mỹ và đang muốn thực hiện niềng răng nhưng vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn giải pháp thích hợp? .Nhiều người hỏi niềng răng 1 hàm có được không ,vấn đề này hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi cho chuyên mục tư vấn sức khỏe răng miệng.Thực tế hiện nay để sở hữu một hàm răng đều đặn, khỏe mạnh như hiện nay thì không gì là không thể. Các phương pháp niềng răng hiện nay gồm những gì? Bệnh viện răng hàm mặt xin được giới thiệu đến quý bệnh nhân các loại niềng răng đang được sử dụng phổ biến, để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như bản thân nên đưa ra lựa chọn chọn thích hợp nhất.

Các loại mắc cài niềng răng hiện nay:


+ Mắc cài truyền thống kim loại inox.


– Đây là loại niềng răng cơ bản, đã được chế tạo và sử dụng đầu tiên từ khi phương pháp niềng răng ra đời. Kỹ thuật này mang nhiều ưu điểm như đơn giản, giá thành thấp dễ sử dụng hầu như áp dụng cho tất cả các trường hợp răng lệch lạc nghiêm trọng.Vậy niềng răng giá bao nhiêu đó là câu hỏi thường gặp phải của hầu hết các khách hàng quân tâm về niềng răng như hiện nay. Khi Bác sĩ gắn mắc cài lên răng sau đó sẽ buộc dây cung và thun vào mắc cài. Với phương pháp này thì mắc cài là điểm chịu lực từ dây cung và tác động lực đó giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, mắc cài kim loại lại không được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng, việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn khiến bệnh nhân đôi khi gặp phiền toái.

+ Mắc cài sứ.

– Cũng tương tự như mắc cài inox sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng. Tuy nhiên mắc cài sứ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao vì có màu trong suốt trùng với màu răng thật nên khi nhìn từ xa người khác sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng. Mắc cài sứ vẫn có độ cứng chắc, độ bền không thua kém gì mắc cài kim loại truyền thống.Vậy Niềng răng mất bao lâu thì do xuyên suốt quá trình phẫu thuật sẽ trả lời cho câu hỏi này.

+ Mắc cài tự đóng.

– Niềng răng bằng mắc cài tự đóng được đánh giá hiện đại, tiên tiến hơn mắc cài truyền thống nhờ sự kết hợp của mắc cài và dây cung mang lại kết quả tốt và giúp tiết kiệm thời gian hơn. Là Giải pháp mới với mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây cung vào khe mắc cài mà không cần sử dụng đến thun buột như phương pháp cũ.

+ Mắc cài mặt trong răng.

– Niềng răng mắc cài mặt tronghay còn biết đến như niềng răng mặt lưỡi. Là một phương pháp gắn mắc cài ở mặt trong của răng thay vì mặt ngoài như các phương pháp khác, mang lại hiệu quả và thẩm mỹ vô cùng cao. Kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và chuyên môn cao thì mới đem lại hiệu quả chỉnh nha tốt nhất và an toàn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do mắc cài tiếp xúc với lưỡi nên khiến bệnh nhân có cảm giác vướng víu, chật chội khi mới mang mắc cài kéo theo là việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn. Nếu bệnh nhân không quan tâm vệ sinh răng miệng tốt trong giai đoạn này thì nguy cơ mắc các bệnh răng miệng cũng như miệng có mùi hôi sẽ cao hơn người bình thường. Mắc cài mặt trong sẽ có chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

+ Niềng răng không mắc cài Clear Alginer hay Invisalign.

– Kỹ thuật này còn có những tên gọi khác như: niềng răng khay trong suốt, niềng răng vô hình, niềng răng tháo lắp đây được coi là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất của ngành nha khoa.

Khí cụ có vai trò tác động lực kéo dịch chuyển răng là các khay niềng trong suốt, bạn sẽ thấy răng mình đều hơn mỗi ngày. Chúng được chế tác bằng nhựa nha khoa an toàn với cơ thể, mang hiệu quả vượt trội cùng các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả cao và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm trong suốt thời gian điều trị. Với phương pháp này mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay niềng riêng, được đánh dấu thứ tự tương ứng với các giai đoạn dịch chuyển của răng.