• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phương pháp niềng răng móm an toàn

D

doanthuthao

Guest
#1
Không phải cấu trúc xương hàm của mỗi người đều như nhau, có những người hàm trên và hàm dưới đều đặn nên sở hữu được nét duyên trên khuôn mặt, nhưng đối với một số người xương hàm dưới bị lõm vào trong nên khớp cắn không phù hợp dẫn đến hiện tượng móm.
Nếu xét về mức độ nặng nhẹ thì có thể nói móm có nhiều mức độ như móm do hàm, móm do răng và móm do cả yếu tố răng và hàm. Niềng răng móm là giải pháp tốt nhất để loại bỏ các hiện tượng trên, nhưng niềng răng móm như thế nào ? Chi phí niềng răng móm giá bao nhiêu ? Niềng răng hô móm lệch lạc có đau không?
Niềng răng móm như thế nào ?
Niềng răng móm bằng mắc cài cố định mặt ngoài
Niềng răng móm gồm những phương pháp nào?
Sau khi niềng răng móm có thể điều trị được các hiện tượng như: khớp cắn ngược, khớp cắn hở, răng dưới mọc chen chúc, các kẽ hở răng dưới. Đối với kỹ thuật niềng răng, mắc cài rất quan trọng để giúp cố định và di chuyển các răng về đúng vị trí thích hợp. Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài niềng răng cho bạn lựa chọn như sau:
– Mắc cài niềng răng bằng kim loại: đây là loại niềng răng truyền thống, đơn giản và chi phí thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu làm bằng kim loại thường thì chi phí thấp hơn còn kim loại bằng bạc hoặc vàng thì chi phí cao hơn rất nhiều. Khung kim loại được thiết kế vững nên khả năng chịu được lực tương tác cao. Thời gian niềng bằng mắc cài kim loại rất nhanh và luôn đạt hiệu quả cao, phù hợp với mọi trường hợp lệch lạc răng.– Mắc cài niềng răng bằng sứ: là phương pháp cải tiến hơn so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại. Ưu điểm của mắc cài sứ là người ngoài khó nhận thấy được bạn đang niềng răng, đồng thời quá trình điều trị niềng răng cũng đơn giản hơn nên chi phí cũng cao hơn so với niềng răng bằng kim loại.
Niềng răng móm như thế nào ?
Niềng răng móm bằng phương pháp niềng răng mặt trong
– Mắc cài niềng răng tự buộc: là phương pháp mới và khắc hẳn so với niềng răng mắc cài cố định. Được sử dụng bằng hệ thống nắp trượt gắn trên mắc cài hoặc có thể bằng cánh kim loại để đậy và giữ dây trong mắc cài nên người sử dụng luôn có cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn so với niềng răng mắc cài cố định truyền thống. Dây này sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài cho nên lực ma sát giảm hẳn. Bác sĩ có thể điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm răng tốt hơn nhờ dây kiểm soát này. Dây ít bị biến dạng và có lực kiểm soát nhẹ nhàng nên không gây các hiện tượng ê buốt cho răng trong quá trình sử dụng. Mắc cài dạng này có chi phí cao hơn khá nhiều so với mắc cài truyền thống.
– Mắc cài niềng răng mặt lưỡi: mang tính thẩm mỹ cao nhất trong số các loại mắc cài niềng răng. Niềng răng bằng phương pháp niềng răng mặt trong này người ngoài không thể nhìn thấy được vì mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp thì mới đạt hiệu quả cao. Chi phí của loại niềng răng này cao hơn nhiều so với mắc cài kim loại.
Niềng răng móm như thế nào ?
Niềng răng móm bằng niềng răng không mắc cài
– Niềng răng không mắc cài: là phương pháp hiện đại nhất và đang được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ răng hiện nay. Bác sĩ sử dụng một loạt khay trong suốt do máy tính thiết kế để tiến hành niềng răng cho bệnh nhân và bệnh nhân có thể tháo ra được để chỉnh răng một cách dễ dàng mà không cần dây và mắc cài kim loại. Khay niềng răng thường sử dụng 2 tuần và sau đó thay khay mới để tăng lực di chuyển của răng đạt kết quả tối ưu. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân ở xa, điều kiện tái khám hạn chế, đồng thời khả năng phòng tránh những vấn đề như sút dây, bong mắc cài… là rất cao. Ưu điểm của mắc cài này rất cao nên chi phí của niềng răng không mắc cài cao hơn hẳn so với các loại niềng răng khác.
 
Top