1. Mọi bài viết vi phạm chính sách, Spam/Không đúng chuyên mục BQT sẽ xóa bài và nick vĩnh viễn.
    Để báo lỗi hoặc cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
    Email: vipkhongtin@gmail.com - FB: Vipkhongtin. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

Phương pháp làm sữa đặc có đường

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi thanhtinhswm, 15/4/16.

  1. thanhtinhswm

    thanhtinhswm New Member

    Tham gia ngày:
    9/4/16
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    1. PHƯƠNG PHÁP 1
    Phần 1: Những loại nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sữa đặc có đường

    • 250 ml nước sạch
    • Nửa lạng bơ thực vật (Margarine)
    • Bốn lạng đường kính trắng
    • Một cân sữa bột tách béo
    Phần 2: Thực hiện chế biến món sữa đặc có đường

    • Đổ nước vào một cái nồi rồi đặt lên bếp và bật bếp đun sôi nước
    • Khi nước đã sôi thì tắt bếp rồi đổ nước vào một cái máy xay
    • Thêm đường và bơ thực vật vào máy xay và xay nhẹ tới khi các nguyên liệu đã được trộn đều với nhau
    • Múc hai lạng sữa bột tách béo vào máy xay và lại xay nhẹ một lúc để trộn đều các loại nguyên liệu. Sau đó bạn lại chia đều tám lạng sữa bột tách béo còn lại thành bốn phần bằng nhau và dần dần cho từng phần vào máy xay và trộn đều tới khi đã sử dụng hết sữa bột tách béo.
    • Sau khi bạn đã trộn đều các loại nguyên liệu trong máy xay thì hãy đổ hỗn hợp sữa ra một chiếc hộp sạch. Đợi đến khi hỗn hợp sữa đã nguội lại thì bạn hãy đặp kín nắp hộp và cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần dần.
    Với phương pháp này, sau khi thực hiện bạn sẽ có khoảng hơn một lít sữa đặc. Nếu bạn thích thì bạn có thể sử dụng các loại chất làm ngọt khác như mật ong, mật cây Agave, mật cây thích… để thay thế cho đường và sữa đậu nành hoặc một số loại sữa thực vật khác để thay thế cho sữa bột tách béo. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng thay thế cho máy xay để thực hiện món sữa đặc này.

    2. PHƯƠNG PHÁP 2
    Phần 1: Những loại nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sữa đặc có đường

    • 250 ml nước sạch
    • Bốn lạng đường kính trắng
    • Sáu thìa canh bơ nhạt (chọn loại bơ không bao gồm muối)
    • Nửa cân sữa bột tách béo
    Phần 2: Thực hiện chế biến món sữa đặc có đường

    • Đổ nước vào một cái nồi rồi đặt lên bếp và bật bếp đun sôi nước
    • Khi nước đã sôi thì tắt bếp rồi đổ nước vào một cái máy xay
    • Thêm đường kính trắng, bơ nhạt và sữa bột tách béo vào máy xay và xay nhẹ tới khi các nguyên liệu đã được trộn đều với nhau
    • Sau khi bạn đã trộn đều các loại nguyên liệu trong máy xay thì hãy đổ hỗn hợp sữa ra một chiếc hộp sạch. Đợi đến khi hỗn hợp sữa đã nguội lại thì bạn hãy đặp kín nắp hộp và cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần dần.
      [​IMG]
    Phương pháp này sẽ tạo ra một món sữa đặc y như loại mà bạn hay mua ngoài cửa hàng. Tuy nhiên đừng nên làm quá nhiều sữa đặc vì món sữa đặc tự làm ở nhà này không thể để quá lâu dù có bảo quản trong tủ lạnh đi chăng nữa.

    3. PHƯƠNG PHÁP 3
    Phần 1: Những loại nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sữa đặc có đường

    • 160 ml nước sạch
    • Một lạng rưỡi đường kính trắng
    • Hai lạng rưỡi sữa bột tách béo
    • Hai thìa canh bơ nhạt (loại bơ không bao gồm muối)
    Phần 2: Thực hiện chế biến món sữa đặc có đường

    • Đổ sữa bột tách béo và đường kính trắng vào một cái bát to rồi trộn đều chúng với nhau
    • Đổ nước vào một cái nồi rồi đặt lên bếp và bật bếp đun sôi nước
    • Khi nước đã sôi thì tắt bếp rồi cho bơ vào nồi nước nóng để làm tan chảy bơ
    • Rót từ từ hỗn hợp nước và bơ vào bát chứa hỗn hợp đường sữa. Vừa rót nước vào bát vừa quấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp trong bát đã mịn và nhìn giống các loại sữa đặc thông thường
    • Sau khi bạn đã trộn đều các loại nguyên liệu thì hãy đổ hỗn hợp sữa ra một chiếc hộp sạch. Đợi đến khi hỗn hợp sữa đã nguội lại thì bạn hãy đặp kín nắp hộp và cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần dần.
    Công thức này sẽ tạo ra khoảng bốn lạng sữa đặc. Bạn hãy nhớ phải sử dụng nước nóng khi làm sữa đặc và chỉ làm một lượng vừa phải sữa đặc vì loại sữa này không để được lâu và sẽ nhanh chóng bị hỏng.

    4. PHƯƠNG PHÁP 4
    Phần 1: Những loại nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sữa đặc có đường

    • 160 ml nước sạch
    • Hai lạng rưỡi sữa bột tách béo
    • Một thìa cà phê Vanilla
    • Một lạng rưỡi đường kính trắng
    • Bốn thìa canh bơ nhạt (loại bơ không bao gồm muối)
    Phần 2: Thực hiện chế biến món sữa đặc có đường

    • Đổ nước vào một cái nồi rồi đặt lên bếp và bật bếp đun sôi nước. Khi nước đã sôi thì bạn hãy tắt bếp.
    • Đổ bơ ra một cái bát có kích thước trung bình. Sau đó đổ nước sôi vào bát để làm tan chảy bơ.
    • Thêm đường kính trắng và vanilla vào bát và quấy đều tới khi đường đã tan hoàn toàn vào hỗn hợp.
    • Thêm sữa bột tách béo vào mát rồi sử dụng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp tới khi hỗn hợp mịn đều.
    • Sau khi bạn đã trộn đều các loại nguyên liệu thì hãy đổ hỗn hợp sữa ra một chiếc hộp sạch. Đợi đến khi hỗn hợp sữa đã nguội lại thì bạn hãy đặp kín nắp hộp và cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần dần.
      [​IMG]
    Phương pháp này sẽ tạo ra khoảng nửa cân sữa đặc. Loại sữa đặc này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tuần. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một cái nồi để làm sữa đặc. Để thực hiện, bạn hãy đổ nước vào nồi và đặt nồi lên bếp bật bếp đun sôi nước. Khi nước đã sôi thì bạn cho bơ, vanilla và đường vào nồi và quấy đều. Sau đó bạn đổ hỗn hợp vào máy xay, thêm sữa bột vào máy và xay tới khi hỗn hợp trở nên mịn đều là được.
     
    Tags:
  2. Đang tải...


Chia sẻ trang này

Đang tải...