• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phương pháp điều trị và cản trở hội chứng viêm mũi dị ứng

P

phuongnth

Guest
#1
Viêm mũi dị ứng là bệnh lý thường xảy ra quanh năm và tuỳ thuộc vào thời tiết thay đồi. Mỗi trong khi thời tiết chuyển biến, mưa nắng thất sẽ, không khí từ khô sang ẩm hoặc ngược lại tất cả đều là yếu tố khiến mũi dễ bị kích thích và có ảnh hưởng ra một số phản ứng ngăn ngừa vệ của cơ thể. Thời gian bị hội chứng có thể dài ngắn không giống nhau tuỳ theo cơ địa mỗi người.
---->>>>Tìm hiểu viêm xoang mạn tại website : phongkhammui.com
Viêm mũi dị ứng sẽ xảy ra từng cơn, có khi đến vô cùng đột ngột nhưng lại đi nhanh chóng. mới đầu sẽ là ngứa mũi, sổ mũi,chảy nước mắt, hắt hơi rất hay khiến bạn ngại nếu ví dụ như đang phải tiếp khách hàng, đang đi với người yêu. Ở trẻ em thì thường ngạt mũi, nghẹt mũi. Ngoài ra một số bạn thường thấy đau đầu, mệt mỏi. Viêm mũi dị ứng rất hay gặp do 3 nguyên nhân chính sau:
+ Viêm quanh năm: ấy là dấu hiệu môi trường sống của bạn chưa thực sự trong lành, dị nguyên trong không khí đi vào cơ thể bạn là yếu tố làm ra viêm mũi. lúc qua cơ đau dị ứng thì sẽ ít hắt hơi nhưng tắc mũi thường hay, Niêm mạc mũi nhợt nhạt, phù nề và lâu dàn thoái hoá thành Polyp. Để chống viêm mũi dạng này bạn bắt buộc thay đổi môi trường sống của bạn sao cho trong lành, sạch dễ hơn.

---->>>>Tìm hiểu triệu chứng viêm mũi dị ứng tại website : phongkhammui.com
+ Viêm theo mùa: đây là dạng viêm mũi xảy ra vào trong lúc giao mùa trong năm và nó xảy ra theo quy luật hàng năm, cứ đúng tháng đó, ngày đấy là bị mắc viêm mũi. nhân tố đó là vì các dị nguyên trong không khí như: phấn hoa, nấm mốc…Ban đầu là cảm giác khô vùng mũi họng, ngứa mũi, ngứa mắt, tình trạng này kéo dài 10-15 ngày, sau ấy là hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mắt, nước mũi, mắt nề đỏ, thanh quản phù nề, đôi những lúc sốt nhẹ. lúc qua cơn viêm mũi thì mọi tình trạng tự biến mất.
>>> Tìm hiểu cuốn mũi phì đại tại website : phongkhammui.com
+ Viêm mũi vì nghề nghiệp: dạng viêm mũi này xuất hiện do môi trường khiến việc tiếp xúc thường hay với bụi bẩn, dị nguyên như vài ngành: hoá chất, ximăng, vải may mặc, xây dựng, cầu đường…những dị nguyên nhỏ này rất dễ len lỏi và kích thích Niêm mạc trong một số Xoang. ban đầu bạn dễ luôn hắt hơi để tống dị nguyên này ra, lâu dần thì tác dụng phản vệ của mũi thường dần giảm khả năng và mất công năng. cách bạn nên đeo khẩu trang rất hay khi nên làm cho trong một vài môi trường này.

113427_tre-di-kham-mui.jpg
* Xử lý lúc bị viêm mũi dị ứng
những lúc bé bị viêm mũi dị ứng rửa mũi bằng nước muối sinh lý, tắm gội cho bé sạch dễ để loại hết tác tác nhân có ảnh hưởng dị ứng (trên tóc, da).
Tìm hiểu lí do gây dị ứng cho bé, nhanh gọn loại bỏ một số tác nhân làm hại này. ví dụ hoa, lông chó mèo, khói thuốc lá, ẩm mốc của đồ đạc để lâu ngày…
trường hợp bé bị mắc viêm mũi dị ứng vì khí hậu, buộc phải đem bé tới chuyên gia để được khám và điều trị bệnh, ko nên sắm thuốc tự chữa trị tại nhà.
* liệu pháp phòng tránh hội chứng cho trẻ
- dùng nước muối sinh lý rửa mũi cho trẻ nhỏ hằng ngày 2- 3 lần, nhất là sau khi làm việc ngoài trời. giúp loại bỏ chất nhầy, bụi bẩn, góp phần phòng tránh một số căn bệnh hô hấp ở trẻ.
- Chạy máy giữ độ ẩm trong không khí đạt chuẩn và thoáng mát để tạo môi trường trong lành cho trẻ nhỏ.
- cần vệ sinh răng miệng cho bé hàng ngày, nhất là đánh răng sau đấy ăn, trước và về sau ngủ dậy. hạn chế để bé tiếp xúc với khói thuốc, hạn chế tiếp xúc với khói bụi.
- Tắm cho trẻ nhỏ đúng cách và sử dụng nước ấm tắm cho trẻ em.
- trong khi trời tiết thay đổi buộc phải giữ ấm trong lúc trời lạnh. Cho trẻ nhỏ mặc ấm, giảm thiểu một vài nơi gió lùa.
- ko để chân trẻ nhỏ bị mắc ướt, hoặc lạnh trong khi ngủ.
- không để trẻ ngoáy mũi hay mút tay.
- Quanh nhà bắt buộc hạn chế trồng hoa. ko bắt buộc nuôi chó mèo trong nhà, giảm thiểu tới mức tối đa không để cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vài loại vật nuôi.
- Giữ gìn vệ sinh nhà cửa, nơi ngủ luôn sạch thường thoáng mát, ko được để nấm mốc lớn mạnh. Định kỳ vệ sinh chăn ga, gối đệm hàng tuần.
- Đối với chế độ ăn uống nên cho trẻ uống nhiều nước để giúp hệ hô hấp làm cho việc hữu hiệu hơn. Tăng cường cho trẻ nhỏ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho trẻ nhỏ, nếu cần có thể cho uống bổ sung Vitamin C để hỗ trợ bé tăng cường sức miễn dịch.
ngăn cản căn bệnh hơn khám và điều trị cần điều hữu hiệu nhất là cha mẹ hãy giúp trẻ em tránh xa một số tác nhân có ảnh hưởng bệnh, chăm sóc sức khỏe của trẻ và chữa trị dứt điểm một số hiện tượng căn bệnh của trẻ em. giảm thiểu chủ quan, kéo dài dấu hiệu bệnh có ảnh hưởng biến chứng ở bé.
 
Top