Phương pháp ăn mòn để làm co hàn inox hiện đại

#1
Hiện nay trên thị trường chữ Inox quảng cáo có 2 loại Inox chính là SUS 304 và 201. Inox 304 cơ tính đều hơn, dễ cắt hơn và độ bền tốt hơn, không bị oxi hóa qua thời gian như Inox 201, và dĩ nhiên là giá thành cũng cao hơn gần gấp đôi. Một số cách thức cắt chữ thông dụng hiện giờ, mỗi phép tắc đều có ưu điểm và nhược điểm nhất định, Tridico giới thiệu tất cả các phương pháp để quý khách được tham khảo:

cách thức sơ khai nhất là cắt thủ công: tức là sử dụng máy cưa lọng để cắt chữ trên cả Inox, gỗ, mica… theo phép tắc này thì người thợ sử dụng lưỡi cưa để cắt dọc co tê theo nội dụng được định sẵng ( thường làm dưỡng trước bằng cách cắt đề can hoặc giấy dán lên) để cắt theo biên dạng chữ, kiểu cắt chữ này đáp ứng được với số lượng ít, chất lượng thấp ( dựa vào vào tay nghề người thợ) và hình dạng chữ dễ chơi.

qui định ăn mòn: về bản chất là dùng chất có tính ăn mòn kim loại đổ lên bề mặt inox đã được dán phủ vì đề can bảo vệ theo hình dạng chữ, dần dần chất ăn mòn hết phần không đuợc dán phủ đề can. Theo nguyên lý này thì chữ ăn mòn co tê có độ sắc nét nhất định, vận tốc tuỳ thuộc vào chất ăn mòn và tốc độ tráng gạt, thường thích hợp với những chữ nhỏ và trên vật liệu mỏng tanh, nếu sử dụng trên chất liệu dày thì cạnh chữ thường nhăn bởi ăn mòn không đều.

nguyên tắc cắt chữ bằng máy cnc-plasma: về thực chất thì cắt plasma dựa trên sự tận dụng nhiệt độ rất cao và vận tốc truyển động to của khí từ miệng phun của đầu plasmatron để làm nóng chảy và thổi kim loại khỏi rãnh cắt.


Chất lượng cắt palsma phụ thuộc vào cường độ dòng điện , khí sử dụng , tốc độ cắt và khoảng cách từ vật tới plasmatron. bởi tốc độ của plasma béo khó khống chế (khá) chính xác khoảng cách cắt nên ít khi sử dụng tay để cắt plasma. Khi cắt tự động thì gá lắp plasmatron lên xe với vận tốc di chuyển của xe bằng tốc độ cắt plasma. Nhược điểm của cắt plasma là đường cắt phệ, biên dạng bị cháy nám mà gía thành của cắt plasma thì rất rẻ.

qui định cắt bằng máy cnc chạy mũi dao: Về thực chất thì sử dụng mũi dao có độ cứng, cứng hơn inox để tiến hành cắt trên máy cnc 3 trục, phương pháp này cho chữ sắc nét, độ chính xác cao, có thể gia công được những chữ tương đối nhỏ, cạnh chữ sắc nét, nói tầm thường phép tắc này có thế đáp ứng được mọi yêu cầu về cắt bau giam, lý lẽ này có nhược điểm là chất lượng cắt dựa vào vào cây dao cắt, thường hay đễ lại góc tròn, hay gãy dao bởi Inox rất cứng . Với những chữ nhỏ hơn 100mm thì sẽ khó khăn bởi vì góc hơi tròn .

nguyên tắc cắt bằng máy Laser: đây là qui định tân tiến nhất bây chừ và cho chất lượng hoàn hảo nhất, phương pháp này hòa hợp chùm tia Laser cực nhỏ dại với hệ trục toa độ X,Y đảm bảo độ chính xác tới 99% không bị cháy biên dạng nên không cần phải xử lý bầu giảm inox lại như các qui định khác, tia Laser rất nhỏ dại nên có thể cắt chữ nhỏ đến 10mm. nhưng nhược điểm là giá thành cao bởi vì chi tiêu đầu bốn máy quá mập

bây giờ Tridico chúng tôi đã đầu tư hầu hết các công nghệ tiên tiến nhất để cắt Inox, chúng tôi kì vọng rằng sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý khác.