Phong thuỷ làm việc cho phòng họp và phòng giám đốc

#1
Đối với vấn đề bố trí không gian văn phòng nội thất cho phòng họp và phòng giám đốc luôn được giới lãnh đạo coi trọng nhất là vấn đề phong thuỷ, không phải chỉ có việc sắm những chiếc bàn họp, bàn làm việc, tủ giám đốc,… đẹp, sang trọng bố trí phù hợp là được, mà còn phải hợp với vận mệnh, hợp với phong thuỷ địa phương cần đặt. Đây là yếu tố tâm lý quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp, là niềm tin tinh thần cho toàn thể nhân viên công ty, doanh nghiệp.

1. Phòng họp

Phòng họp là nơi hội họp, đàm phán, kí kết hợp đồng với khách hàng, đối tượng hợp tác, là nơi diễn ra các cuộc đánh giá, kế hoạch quan trọng của công ty,.. tuỳ vào tính chất của phòng họp mà chúng ta có cách chọn và bố trí bàn ghế, đồ dùng nội thất phù hợp và hợp với phong thuỷ.

Trong phòng họp thì cái quan trọng nhất là chiếc bàn họp, một chiếc bàn họp phù hợp, đẹp, sang trọng và hiện đại là yếu tố góp phần làm nên thành công của cuộc họp. Khi lựa chọn bàn họp ta nên chọn những chiếc bàn có hình tròn hoặc hình ovan, chúng thể hiện được sự bình đẳng của mỗi thành viên tham gia, giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, phát huy tối đa khả năng tư duy, sáng tạo, gợi ra những ý tưởng đột phá, táo bạo và tinh thần đồng đội cao.

Đứng sau bàn họp là ghế phòng họp, khi lựa chọn ghế chúng ta nên chọn những mẫu ghế chân quỳ có khả năng cố định vị trí chỗ ngồi, tạo cảm giác thoải mái, chắc chắn, tập trung tư duy không gây phân tán tư tưởng. Làm giảm áp lực cho người sử dụng sau cuộc họp.

Thông thương đối với một phòng họp chuyên nghiệp người ta luôn ưa chuộng kiểu thiết kế chữ U, ghế được xếp xung quanh bàn hình chữ U, với kiểu thiết kế này, mọi người dễ dàng, hợp tác, trao đổi trong cuộc họp. Loại hình này thường được thiết kế cho các cuộc hợp cổ đông, hội đồng quản trị, quận uỷ.

2. Phòng giám đốc

Từ trước tới nay, phòng lãnh đạo, phòng giám đốc luôn là nơi có vai trò quan trọng, là bộ mặt của toàn bộ công ty. Giám đốc là người đại diện cho tổng thể tất cả mọi người trong công ty, nơi tiếp các khách hàng, đối tác quan trọng,.. vì vậy việc bố trí nội thất trong phòng giám đốc như thế nào cho hợp lý, phong thuỷ là điều vô cùng cần thiết.Trong nội thất phòng giám đốc thì chiếc bàn làm việc luôn được đánh giá quan trọng nhất, một chiếc bàn giám đốc đẹp kê đúng phong thuỷ là yếu tố tinh thần dành cho người sử dụng, giúp người sử dụng tự tin và quyết đoán hơn khi giải quết công việc. Khi kê bàn làm việc ta phải chắc chắn sau lưng bàn làm làm việc là bức tường vững chắc hoặc là một chiếc tủ giám đốc thay thế tường, bên trái chỗ ngồi có cửa sổ, bên ngoài của sổ là những dãy núi kiên cố, cảnh đẹp của thiên nhiên hay là một bầu không khí thoáng đãng, tránh những cửa sổ bên ngoài nhìn thấy cột điện, ống khói,… và có đường đi lại. Đối diện bàn giám đốc sẽ không có cửa ra vào đối diện, không có các tạp âm quấy nhiễu, tránh bị người ngoài nhìn ngó gây mất tập trung. Không được kê gần hoặc kê sát nhà vệ sinh tránh những ám khí ô uế ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của công ty.

Ghế giám đốc là đồ dùng đặc biệt nhất trong thiết kế nội thất phòng giám đốc, Ghế ngồi dành cho giám đốc đầu tiên là phải đẹp, sang trọng, hiện đại, sau là phải thể hiện được sự bề thế, quyền lực của người lãnh đạo. Ghế phải mang lại sự thoải mái và thư giản cho người ngồi. Ghế giám đốc được thiết kế rất nhiều màu sắc và mẫu mã, nhưng chủ yếu là màu đen và bọc da cao cấp.

Ngoài bàn, ghế thì một chiếc tủ giám đốc cũng là yếu tố không thể thiết trong phòng làm việc của giam đốc. Nó là nơi lưu trữ các tập hồ sơ, tài liệu, giấy, chứng từ,… quan trọng của công ty. Tủ giám đốc được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc, có tủ gỗ và tủ sắt văn phòng được cung cấp từ các nhà sản xuất lớn có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Fami, Hoà Phát, 190,.. với giá cả dao động phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.Ngoài việc bố trí phòng họp và phòng giám đốc, bạn cũng nên tham khảo về cách bố trí phòng làm việc nhân viên, phòng hội trường,.. đó cũng là những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.