• Chào Guest,
    Để hạn chế tình hình spam nick, BQT đã đặt mặc định các tài khoản là chưa kích hoạt.
    Guest vui lòng vào mail kích hoạt lại để tài khoản hoạt động trở lại. Nếu không thấy trong mail, hãy truy cập tại mục Spam.
    Xin cảm ơn!

Phòng ngừa viêm họng hạt

P

phuongnam8675

Guest
#1
Bệnh viêm họng hạt là biến chứng của bệnh viêm họng ở tai mũi họng . Bệnh viêm họng chia làm hai mẫu viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính.

Viêm họng hạt

Bệnh viêm họng cấp tính: Nguyên nhân của viêm họng cấp tính do virut, vi khuẩn hoặc vi nấm gây ra. các virut này tấn công vào niêm mạc họng và gây nên thương tổn ở vùng này, làm cho bạn cảm thấy ngứa và rát. Bênh gặp ở toàn bộ lứa tuổi nhất là vào mùa lạnh. Triệu chứng của nó cực kỳ nhanh, rầm rộ trường hợp không điều trị dứt điểm bệnh sẽ trở thành mạn tính.

Vệ sinh đường hô hấp

Bệnh viêm họng mãn tính: là biến thể của viêm họng hạt cấp tính. Bệnh thường gặp ở tuổi trưởng thành, tỷ lệ nam mắc chứng bệnh này cao hơn nữ giới. khi viêm họng trở nên mạn tính người ta gọi là bệnh viêm họng hạt. Sự xuất hiện của những hạt sau thành niêm mạc họng, kích cỡ lớn nhỏ khác nhau tuỳ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. các hạt này luôn luôn bị kích thích làm cho người bệnh vô cùng khó chịu như nuốt vướng, đôi lúc mang cảm giác như nuốt phải sợi tóc và ngứa họng lặp đi lặp lại phổ biến lần trong ngày.

Giữ ấm để phòng viêm họng

những chi tiết như bụi, khói, và những bệnh như viêm xoang, viêm mũi cũng sẽ khiến cho bệnh viêm họng hạt phát triển thành nặng hơn, do đó muốn trị bệnh có hiệu quả phải buộc phải trị những bệnh liên quan đến đường tai, mũi, họng và quan tâm giữ vệ sinh thấp.Phòng bệnh

bắt buộc vệ sinh răng miệng thấp, hạn chế sự xâm hại của vi khuẩn, hạn chế khói bụi, và các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng tới họng.

cần giữa ấm cho họng lúc trời lạnh, giảm thiểu dùng đồ ăn, uống lạnh để phòng bệnh tai mui hong nhé.
 
Top